13 tuyệt chiêu giữ thực phẩm được tươi lâu đơn giản đến chẳng ngờ

Ngày 28/03/2018 11:50 AM (GMT+7)

Bằng những mẹo đơn giản này, thực phẩm sẽ tươi lâu, giúp bạn tránh được lãng phí khi dùng không hết chúng.

Hành lá

Thái hành lá rồi cho vào lọ nhựa, để ngăn đá chúng sẽ tươi lâu.

Bảo quản bánh mì

Nếu mua một chiếc bánh mì lớn về ăn dần, không nên cắt nó thành từng miếng, mà trước hết hãy cắt đôi chiếc bánh. Sau đó cắt lát ở mỗi bên bánh rồi bảo quản chúng, ăn dần. Giữ ổ bánh mì trong túi nilon buộc kín, bánh sẽ tươi lâu.

13 tuyet chieu giu thuc pham duoc tuoi lau don gian den chang ngo - 2

Trứng cá muối đóng hộp

Nếu bạn mở 1 hộp trứng cá ra, chúng sẽ hỏng sau 1 ngày. Vì thế, giữ cho món trứng cá muối đã mở này được lâu hơn, hãy cho nào vào lọ thủy tinh đã được tiệt trùng bằng nước sôi. Xịt ít dầu ăn và cho vài miếng chanh vào trứng cá. Bọc một tờ giấy dầu dưới nắp đậy của lọ rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh.

13 tuyet chieu giu thuc pham duoc tuoi lau don gian den chang ngo - 3

Kem chua và sữa chua

Để sữa chua hoặc kem tươi có thể sử dụng được sau khi đã mở nắp thì bạn nên bọc chúng vào lá nhôm rồi cất tủ mát. Lưu ý, khi bảo quản, không để chúng gần hành, tỏi, cam quýt vì chúng rất dễ hấp thụ mùi của các lại thực phẩm khác.

13 tuyet chieu giu thuc pham duoc tuoi lau don gian den chang ngo - 4

Phô mai Cottage

Phô mai Cottage không để giữ được tươi trong thời gian dài nhưng bạn có thể để chúng lâu hơn 1 ngày nữa bằng cho phô mai vào một bát thủy tinh, đặt một khối đường rồi đậy nắp lại. Đường sẽ làm chậm sự ôxy hóa của thực phẩm.

13 tuyet chieu giu thuc pham duoc tuoi lau don gian den chang ngo - 5

Phô mai

Nếu muốn giữ phô mai tươi, không nên để chúng trong túi nilon hay cuốn chúng trong giấy da hoặc giấy nến. Để tránh ẩm mốc, đặt một miếng đường bên cạnh nó và dùng bơ để tránh làm nó bị khô.

Mùi tây

Để giữ cho rau mùi được tươi lâu trong thời gian dài, hãy thái và bỏ nó vào khay đá. Rồi đổ ít nước vào, cho ngăn đá. Khi cần, chỉ cần lấy các khối rau mùi được đông đá này ra, làm tan đá rồi sử dụng.

Chanh

Chanh được bọc giấy rồi cất tủ lạnh sẽ hấp thu thêm độ ẩm làm chanh không thối. Còn giữ nửa quả chanh thì đặt chanh lên một đĩa có rắc đường hoặc muối, úp một cốc thủy tinh lên và bọc màng bọc tất cả lại, nửa quả chanh sẽ để được lâu.

13 tuyet chieu giu thuc pham duoc tuoi lau don gian den chang ngo - 6

Cà rốt

Để cà rốt không hỏng, không nảy mầm và vẫn giòn ngon, trước tiên hãy bỏ ngọn của cà rốt đi. Sau đó rửa sạch và quấn chúng vào khăn ướt để trong tủ lạnh. Một cách nữa là cho cà rốt vào một bình tủy tinh có nước rồi để chúng trong ngăn mát. Khi nào nước đục thì thay nước.

13 tuyet chieu giu thuc pham duoc tuoi lau don gian den chang ngo - 7

Ớt

Để ớt tươi được trong 2 tuần, cho ớt vào hộp đậy kín rồi cất ngăn mát. Bạn cũng có thể xâu chúng lại rồi treo phơi khô, nhưng không để các quả sát nhau.

13 tuyet chieu giu thuc pham duoc tuoi lau don gian den chang ngo - 8

Nấm

Để ý ngày hết hạn của nấm, rồi cho chúng từ hộp hay túi đựng vào túi giấy. Nếu không có túi giấy, đặt nấm vào khăn ăn và hộp (rồi bọc bằng khăn ăn), để tủ lạnh. Lưu ý phải ăn nấm trước ngày hết hạn.

13 tuyet chieu giu thuc pham duoc tuoi lau don gian den chang ngo - 9

Hành tây

Cho hành tây vào trong những chiếc tất da chân, cứ mỗi củ thì thắt 1 nút. Sau đó treo chúng lên. Cách này giúp để hành tây được 9 tháng.

13 tuyet chieu giu thuc pham duoc tuoi lau don gian den chang ngo - 10

Chuối

13 tuyet chieu giu thuc pham duoc tuoi lau don gian den chang ngo - 11

Quấn phần cuống quả chuối bằng màng bọc sẽ giúp chuối tươi lâu từ 3-5 ngày không cần để tủ lạnh.

Mẹo múc canh không dính hành khiến biệt đội ghét hành mừng rơi nước mắt
Có lẽ từ bây giờ, với những ai thuộc team sợ hành, ghét ăn hành tha hồ ăn canh rồi nhé!

Theo Thu Minh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp
Tin hay đừng bỏ lỡ