Chỉ với vài thao tác đơn giản là chị em gọt xong quả xoài để ăn trực tiếp hay làm hoa quả dầm mà chẳng sợ bị nước xoài làm bẩn tay.
Chuẩn bị:
- Xoài chín
- Dao sắc, nhọn
- Thìa to
Cách làm:
Cách 1:
Dùng dao cắt sâu hai bên phần má quả xoài, sát vào hạt. Sau đó cắt nốt thịt hai bên sườn quả xoài.
Khứa các đường ngang song song ở phần mặt cắt của miếng xoài. Tiếp tục xoay miếng xoài, khứa các đường vuông góc với các đường ngang.
Giữ hai đầu miếng xoài, dùng các ngón tay đẩy phần vỏ xoài phía dưới lên. Như vậy phần thịt xoài sẽ có hình khối và được lấy ra dễ dàng. Bạn có thể dùng tay hoặc dao sắc tách thịt xoài ra.
Cách 2:
Dùng dao cắt sâu hai bên phần má quả xoài, sát vào hạt. Sau đó cắt nốt thịt hai bên sườn quả xoài. Sau đó, lật mặt cắt của miếng xoài, khứa dọc thành đường song song và sát nhau.
Cuối cùng, dùng thìa nạo xoài ra đĩa.
Cách gọt này hợp với làm xoài dầm sữa chua hoặc salad...
Chúc các bạn thành công với các cách gọt xoài không bẩn tay này!