Đây cũng là loại quả nhiều chị em phải mê mẩn vị hương vị thơm ngon của nó.
Lựu là loại quả vô cùng quen thuộc, được rất nhiều người yêu thích vì có hương vị ngọt dịu, thơm mát. Đặc biệt màu đỏ của lựu vô cùng bắt mắt. Trong phong thủy, quả lựu được mệnh danh là "quả hạnh phúc" vì lựu có màu đỏ, màu của may mắn, hạnh phúc. Lựu vốn có hình tròn tượng trưng cho sự tròn đầy, viên mãn. Bên trong nhiều hạt... tượng trưng cho con đàn cháu đống, sum vầy...
Không chỉ mang ý nghĩa về mặt phong thủy, lựu còn có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Mỡ máu cao hay việc tăng đường huyết có thể phòng ngừa hiệu quả bằng lựu. Lựu còn giúp đẹp da nên chị em rất thích loại quả này.
Khi chọn lựu ngon, các bạn nên lưu ý:
- Nên chọn những quả lựu to, không bị dập, thâm. Tách hạt lựu ra thất hạt lựu mẩy và mọng nước, có mùi thơm đặc trưng. Nếm thấy hạt ngon ngọt, chỉ chua dịu nhẹ.
- Lựu đã chín đúng độ thường có vỏ lựu thường có màu vàng cam, hơi tối màu có mảng màu đỏ hoặc nâu rám.
- Dáng quả lựu tròn, có vài đường vân nổi cộm, lộ các múi lựu bên trong chứng tỏ lựu khít hạt, mọng nước.
Dưới đây là 2 món ăn ngon từ lựu, các bạn có thể tham khảo nhé:
1. SALAD LỰU
Nguyên liệu:
- 2,5 - 3 chén hạt lựu (khoảng 1 quả rưỡi).
- 1 quả cà chua, thái hạt lựu
- 3/4 chén củ hành đỏ, thái hạt lựu
- 1 quả ớt jalapeno, bỏ hạt, thái nhỏ
- 1 quả ớt serrano, bỏ hạt, thái nhỏ
- 1 muỗng canh vỏ chanh mài.
- 3 muỗng canh rau mùi tây tươi, xắt nhỏ.
- 3 muỗng canh rau mùi tươi, xắt nhỏ.
- 1/2 muỗng canh lá bạc hà tươi, xắt nhỏ.
- 1/8 muỗng cà phê muối.
- 1 nhúm bột hạt tiêu đen.
- 2 muỗng canh dầu ô liu.
- 3 muỗng canh nước chanh vắt.
Cách làm:
- Tách quả lựu và lấy hạt để riêng ra bát.
- Hành tây thái hạt lựu.
Vỏ chanh mài nhỏ.
- Cho tất cả các nguyên liệu vào trong một bát và trộn đều. Cho muối và hạt tiêu vừa đủ. Bọc bát lại và cho salad lựu vào tủ lạnh 1-2 giờ trước khi ăn.
2. Nước lựu ép
Nguyên liệu:
- 2 quả lựu.
- 2 quả táo đỏ.
- 1 muỗng canh đường trắng (bạn có thể thay thế mật ong nếu thích).
- Đá viên
Cách làm:
- Rửa sạch quả lựu và tách vỏ, lấy hạt.
- Táo đem rửa sạch với nước muối rồi đem ngâm giấm ăn trong 10 phút, rửa sạch và cắt thành khúc.
- Cho lựu và táo vào máy ép, lọc lại nước lại bằng rây.
Rót nước ép lựu và táo đã lọc vào cốc, thêm đường khuấy đều rồi thêm đá vào thưởng thức.
Bạn có thể thay táo bằng chanh vàng, dưa hấu... Hoặc đơn giản bạn chỉ cần nước ép không cũng đã rất ngon rồi!
Chúc các bạn thành công!