4 món vịt hấp dẫn cho cuối tuần

Có nhiều cách chế biến vịt khác nhau mà kiểu nào cũng ngon và hấp dẫn.

Vịt khìa nước dừa

Nguyên liệu:

- Thịt vịt: khoảng 700-800g. Nên chọn phần thịt ít xương như đùi, ức.

- 1 trái dừa tươi.

- Tỏi, hành củ, gừng

- Ngũ vị hương, tiêu, nước, muối, rượu trắng, đường, dầu ăn, bột nêm, nước tương. 

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm vịt khìa nước dừa.

4 mon vit hap dan cho cuoi tuan - 1

Vịt nấu chao

Nguyên liệu:

- 1/4 con vịt (khoảng 600gr)

- 1 củ khoai môn (300gr)

-1 bó rau muống

- 1 trái dừa xiêm

- 0.5 kg bún tươi

- Các gia vị như chao đỏ, tỏi, hành củ, ớt, gừng, hành lá, rượu trắng, muối, mì chính, đường, tiêu, chanh.

Để xem chi tiết, xem tại cách làm vịt nấu chao.

4 mon vit hap dan cho cuoi tuan - 2

Vịt xá xíu

Chuẩn bị:

- 3 miếng ức vịt hay đùi vịt hoặc 1/2 con vịt

- 1 muỗng canh đường; 4 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh rượu mai quế lộ hay rượu trắng; 2 gốc rau mùi; 2 phần gốc hành lá; 1 củ hành tím; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng cà phê hạt tiêu; 1 muỗng canh dầu hào; 2 tép tỏi; 1/2 muỗng cà phê nhỏ nước màu đỏ thực phẩm

Để xem chi tiết, xem tại cách làm vịt xá xíu.

4 mon vit hap dan cho cuoi tuan - 3

Vịt xóc hành sả

Nguyên liệu:

- 2 miếng ức vịt (có thể dùng nửa con vịt hay đùi vịt)

- 1 nhánh sả băm; 1 củ gừng băm (khoảng 2 muỗng canh); 2 trái ớt băm; 2 tép tỏi băm; 1 nhánh hành lá thái nhỏ

- 70 gr tinh bột bắp hay bột năng; 50 gr bột chiên giòn; 1 muỗng cà phê muối tiêu.

4 mon vit hap dan cho cuoi tuan - 4

Để xem chi tiết, xem tại cách làm vịt xóc hành sả.

Theo Minh Hằng (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon cuối tuần