Cuối tuần chị em hãy thử làm món đùi gà chiên sốt teriyaki theo phong cách Nhật để cả nhà thưởng thức nhé!
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 4 cái đùi gà
- 100ml nước tương kikkoman (mua ở siêu thị, được làm tự đậu nành, lúa mì và muối)
- 80 g đường thốt nốt nhuyễn
- 50ml rượu mirin (rượu ngọt)
- 50ml rượu sake
- 10ml dầu mè
- 1 miếng gừng nhỏ
- 1 tép tỏi
PHẦN 2: CÁCH LÀM ĐÙI GÀ CHIÊN SỐT TERYJAKI
Bước 1: Chuẩn bị gia vị, đùi gà rửa sạch, lọc bỏ xương.
Bước 2: Ướp 1 muỗng canh bột bắp vào gà.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng cho tỏi và gừng xào thơm. Sau đó, thêm đùi gà vào chiên vàng 2 mặt.
Bước 4: Gà đã vàng đều thì cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào.
Bước 5: Đun lửa lớn vài phút, sau đó hạ lửa nhỏ riu riu.
Bước 6: Khi gà chín và nước sốt hơi sệt lại, nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp nhấc chảo gà xuống.
Cho đùi gà sốt teriyaki ra đĩa. Món này có thể ăn với cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm đùi gà sốt teriyaki này nhé!