Xem những video nấu ăn của Trung Dũng mà nhiều người phải nhớ quê và những món ăn quê nhà.
Trung Dũng là nam diễn viên quen mặt trên truyền hình, ghi dấu ấn qua vai Kiệt trong bộ phim Gạo nếp gạo tẻ hay nhiều vai diễn khác trong những bộ phim nổi tiếng như Người đàn bà yếu đuối, Ngọn nến Hoàng cung, Dưới cờ đại nghĩa, Vó ngựa trời Nam, Gái nhảy, Võ lâm truyền kỳ, Lạc giới, Vua bánh mì...
Ở tuổi 48, nam diễn viên sinh năm 1973 vẫn vui vẻ tận hưởng cuộc sóng độc thân. Thời gian gần đây, Trung Dũng còn khiến người hâm mộ thích thú khi về quê thực hiện nhiều vlog nấu ăn. Sao nam quê Vĩnh Long nấu ăn rất giỏi, những món ăn anh nấu đều đậm chất quê nhà, mộc mạc làm nhiều người nhìn vừa thèm vừa nhớ quê hương.
XEM VIDEO: Trung Dũng vừa khoe clip vào bếp làm món tôm rim.
Không gian nấu ăn của anh cũng mộc mạc vô cùng, là bếp lửa ngay trong khu vườn nhà với khung cảnh đơn sơ.
Trung Dũng làm món ăn từ tôm sú to mà anh nhờ chị mua chỉ có giá 270.000đ, rẻ hơn nhiều so với ở thành phố. Không làm tôm luộc, hấp hay món Tây mà anh làm một món gắn với tuổi thơ của mình.
Đó là tôm rim nước dừa. "Ngày xưa Dũng chỉ cần cơm nguội, cơm nóng hoặc xôi, bánh giò, bánh ít... với tôm rim và trái dưa leo, trái ớt hiểm là thôi chịu không nổi", anh cho biết.
Thậm chí món ăn này còn theo anh lên máy bay trong những chuyến đi nước ngoài, khi đồ ăn không hợp khẩu vị, anh lấy nó ra ăn, ngon "quên sầu".
Trong chuyến về quê, anh cũng học gói bánh ú để tặng bạn bè. Đây là một món bánh đặc sản của quê anh.
Bánh ú miền Tây được làm từ gạo nếp, đậu xanh, thịt ba chỉ, có thể thêm trứng vịt luộc, hành tím, nước cốt dừa, lá dứa và các gia vị...
Trong một chuyến đi Bến Tre, nam diễn viên "Gạo nếp gạo tẻ" đã vào chuồng vịt, bắt vịt và làm món vịt khìa thơm ngon.
Anh cũng giới thiệu cho mọi người một món canh chua dân dã của người Nam Bộ nhưng không phải từ cá mà từ lươn.
Nam diễn viên gây xúc động khi nấu ăn cơm trưa cho mẹ mình với món lòng khìa nước dừa - phá lẩu miền Tây.
Đây là món mà ngày xưa mẹ anh hay nấu cho anh ăn, giờ nam diễn viên đã nấu để bậc sinh thành thưởng thức.
Anh khoe món cá chiên xù ăn với mắm cá chèn trông cũng rất hấp dẫn.
Trung Dũng cho biết anh từng ước mơ trở thành một đầu bếp nhưng sau này lại thành diễn viên. Tuy nhiên nam diễn viên vẫn mong muốn sẽ có một kênh kết hợp nấu ăn và du lịch.
Nếu không có dừa tươi như Trung Dũng, bạn có thể thay thế bằng món tôm rim nước cốt dừa cũng ngon không kém: Nguyên liệu: - 600gr tôm - 1/3 lon nước cốt dừa - 1 thìa đường, 1 thìa muối - 4 tép tỏi băm - 2 thìa dầu ăn Cách làm: Bước 1: Tôm rửa sạch, cắt bỏ đầu râu tôm để ráo nước. Bước 2: Cho tôm vào bát cùng với muối, đường và ướp tôm trong 30 phút cho ngấm. Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng và phi tỏi cho thơm sau đó cho tôm vào rim, tiếp đến cho nước cốt dừa vào đảo đều rim đến khi tôm vừa cạn nước là được. Rất đơn giản mà lại đưa cơm, tôm rim xong thơm lừng góc bếp. Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm tôm rim nước cốt dừa! |