Để bổ được một quả dưa hấu, chị em có thể lựa chọn nhiều cách khác nhau mà cách nào cũng đơn giản, dễ làm.
Cách 1: Dưa hấu viên bi
Dưa hấu bổ làm 4, sau đó dùng muỗng múc hoa quả chuyên dụng, múc dưa hấu ra bát. Các viên dưa hấu sẽ có hình tròn đẹp mắt. Với cách bổ dưa kiểu này, bạn có thể ăn trực tiếp, trang trí món ăn, nấu chè hoặc làm hoa quả dầm đều đẹp.
Cách 2:
Dưa hấu bổ đôi, úp mặt cắt của miếng dưa hấu xuống thớt. Dùng dao cắt các đường song song nhau trên nửa quả dưa hấu. Sau đó, cắt tiếp các đường vuông góc với đường cắt cũ. Như vậy, bạn đã bổ xong dưa hấu một cách nhanh chóng và gọn gàng nhé!
Cách 3: Bổ và xếp dưa hình thuyền
Dùng dao sắc bổ đôi quả dưa hấu. Sau đó, tiếp tục bổ đôi các nửa quả dưa hấu. Dùng dao cắt miếng dưa hấu chạy dọc theo phần thịt và phần vỏ dưa để hai phần này tách hẳn nhau ra. Vẫn đặt phần thịt dưa lên trên miếng vỏ, dùng dao cắt thành các miếng vừa ăn. Sau đó xếp các miếng dưa hấu so le nhau. Đây là cách xếp dưa hấu hình chiếc thuyền cực đơn giản mà rất đẹp mắt.
Cách 4:
Trước tiên, bổ dưa hấu thành 4 phần dọc theo thân quả. Sau đó, cắt dưa từ trên xuống nhưng không cắt thịt dưa hấu đứt rời khỏi vỏ. Mỗi miếng dưa dày khoảng 2.5cm. Tiếp tục cắt hai đường song song hai bên mặt miếng dưa hấu, tạo ra các miếng dưa hình vuông nhỏ. Cuối cùng, cắt một đường dọc từ đầu đến cuối miếng dưa và sát phần cùi trắng của dưa. Giờ bạn chỉ việc đổ các miếng dưa hấu nhỏ ra đĩa và thưởng thức thôi!
Cách 5: Gọt hết vỏ dưa rồi mới bổ
Cách này vô cùng đơn giản, dễ làm. Chị em chỉ việc gọt hết vỏ xung quanh của quả dưa hấu rồi xắt dưa hấu thành các miếng vừa ăn.
Chúc các bạn thành công với các cách bổ dưa hấu cực hay này!