9X khoe những bữa cơm trên dưới 100k siêu ngon, đi làm về muộn vẫn "lăn" vào bếp

Lam Anh Ngày 29/04/2022 12:12 PM (GMT+7)

Cả ngày đi đi về về 40km, tới nhà cũng 7-8h tối nhưng Thùy Linh vẫn rất vui mỗi khi vào bếp nấu ăn cho chồng con.

Là một nhân viên ngân hàng nên Thùy Linh (28 tuổi, Gia Lâm, Hà Nội) vô cùng bận bịu. Tuy nhiên, bà mẹ 1 một con lại có sở thích nấu ăn, đam mê làm bánh nên dù công việc chiếm mất nhiều thời gian song cô vẫn cố gắng vào bếp nấu ăn một bữa tối cho cả nhà.

9X tâm sự, nấu ăn là sở thích nên cô hay "ngụp lặn" trên các group và các kênh youtube để tham khảo công thức, sau đó về thực hành, điều chỉnh theo khẩu vị cá nhân để rút kinh nghiệm. Nhờ đó, tay nghề bếp núc của Thùy Linh ngày một nâng lên, đến giờ cô có thể nấu được rất nhiều món hấp dẫn để gia đình thưởng thức.

9X khoe những bữa cơm trên dưới 100k siêu ngon, đi làm về muộn vẫn amp;#34;lănamp;#34; vào bếp - 1

Thùy Linh rất đam mê nấu ăn

Do làm nhiều quen tay nên mỗi bữa cơm nấu cho hai vợ chồng và con nhỏ chỉ làm mất của Thùy Linh khoảng 30-45 phút. Mặc dù không quá tính toán chi phí mỗi bữa ăn nhưng 9X ước chừng trung bình sẽ tiêu tốn khoảng trên dưới 100 nghìn đồng/bữa. Thỉnh thoảng, gia đình cô có những bữa "thả phanh" hơn nên sẽ vượt số tiền này một chút. Đặc biệt, khi nấu ăn tối, Thùy Linh còn để lại một phần dành cho hôm say mang đi làm ăn trưa. Nhờ thế, tính ra chi phí bữa ăn cũng rất hợp lý với 9X.

9X khoe những bữa cơm trên dưới 100k siêu ngon, đi làm về muộn vẫn amp;#34;lănamp;#34; vào bếp - 3

9X khoe những bữa cơm trên dưới 100k siêu ngon, đi làm về muộn vẫn amp;#34;lănamp;#34; vào bếp - 4

Vì là người dễ ăn nên mỗi bữa Thùy Linh sẽ nấu theo sở thích của chồng và con. Chẳng hạn, cùng là một món chồng thích ăn luộc, còn con lại thích chiên rán... cô sẽ cố gắng chế biến làm sao để ai ăn cũng thấy vừa ý mình. Chủ yếu Thùy Lính sẽ cố gắng để các món ăn ngày hôm trước không trùng ngày hôm sau cho đỡ ngán.

9X khoe những bữa cơm trên dưới 100k siêu ngon, đi làm về muộn vẫn amp;#34;lănamp;#34; vào bếp - 5

9X khoe những bữa cơm trên dưới 100k siêu ngon, đi làm về muộn vẫn amp;#34;lănamp;#34; vào bếp - 6

Ngoài nấu bữa cơm gia đình, thỉnh thoảng 9X lại xung phong làm mâm cơm cúng giúp bố mẹ đẻ vào ngày lễ, Tết. Do thích bày biện nên bố mẹ cô cũng thích lắm. 

Không chỉ nấu các món ăn, 9X còn có đam mê với bánh trái. Vào dịp cuối tuần có nhiều thời gian rảnh rỗi, Thùy Linh sẽ làm các món bánh khác nhau, trang trí, bày biện và chụp ảnh lại thành quả của mình. Với cô, đây là cách xả stress vô cùng hiệu quả sau một tuần làm việc căng thẳng và vất vả. 

9X khoe những bữa cơm trên dưới 100k siêu ngon, đi làm về muộn vẫn amp;#34;lănamp;#34; vào bếp - 7

9X khoe những bữa cơm trên dưới 100k siêu ngon, đi làm về muộn vẫn amp;#34;lănamp;#34; vào bếp - 8

Thùy Linh cho biết, lúc con còn ở độ tuổi ăn dặm, bản thân cô cũng hay tìm tòi các công thức ăn dặm, bữa phụ, bánh trái để làm cho con. Còn hiện tại, con đã lớn, cô để bé ăn chùng cùng gia đình. 

Cũng như nhiều chị em nội trợ khác, trước khi nấu ăn, bản thân cũng hơi đau đầu nghĩ phải ăn gì. Sau đó sẽ hỏi chồng, con muốn thưởng thức món nào, nếu không bản thân sẽ "tự biên, tự diễn" và liệt kê các nguyên liệu có thể dễ dàng mua được trong đầu, tránh trường hợp định làm món này nhưng xong lại không mua được nguyên liệu, lúc đó "quay xe" không kịp. Sau đó, bản thân sẽ định hình nguyên liệu đó có thể chế biến những món gì (luộc, chiên, xào, quay…) rồi chọn lựa, nếu hôm trước đã ăn chiên rồi thì bữa nay không chiên nữa.

9X khoe những bữa cơm trên dưới 100k siêu ngon, đi làm về muộn vẫn amp;#34;lănamp;#34; vào bếp - 9

9X khoe những bữa cơm trên dưới 100k siêu ngon, đi làm về muộn vẫn amp;#34;lănamp;#34; vào bếp - 10

9X còn kể, có những trên mâm cơm nhà chỉ 2 người lớn 1 trẻ nhỏ nhưng xuất hiện nhiều món ăn. Đó là do bản thân bà mẹ đảm "bắt lệch sóng" sở thích 2 bố con. Chẳng hạn cô đã nấu món này rồi nhưng chồng con lại nói thèm món khác, thế Thùy Linh lại tất cả làm theo. Nhưng cũng nhờ có thế mà bữa cơm trở nên vui hơn vì ai cũng có món ăn mình thích để thưởng thức. 

9X khoe những bữa cơm trên dưới 100k siêu ngon, đi làm về muộn vẫn amp;#34;lănamp;#34; vào bếp - 11

9X khoe những bữa cơm trên dưới 100k siêu ngon, đi làm về muộn vẫn amp;#34;lănamp;#34; vào bếp - 12

"Mình làm ngân hàng, cơ quan lại xa ngày nào cũng đi 40km cả đi cả về nên về đến nhà cũng 7 - 8h. Tuy nhiên, vì thích nấu ăn nên buổi tối đi làm về mệt và muộn xong cứ bắt tay vào nấu cơm là mình lại thấy rất vui vẻ. Hôm nào về sớm thì làm nhiều món và cầu kỳ, hôm nào về muộn thì làm món đơn giản cho nhanh. Càng vui hơn khi ăn xong mình không phải rửa bát", Thùy Linh vui vẻ cho biết.

9X khoe những bữa cơm trên dưới 100k siêu ngon, đi làm về muộn vẫn amp;#34;lănamp;#34; vào bếp - 13

9X khoe những bữa cơm trên dưới 100k siêu ngon, đi làm về muộn vẫn amp;#34;lănamp;#34; vào bếp - 14

Với bà mẹ đảm, bữa cơm gia đình quan trọng. Cô lý giải, mọi người đều đi làm, đi học cả ngày, do đó chỉ ăn với một bữa tối duy nhất. Đây chính là khoảng thời gian các thành viên trong gia đình được ngồi lại với nhau, trò truyện, vui vẻ, thưởng thức món ăn và trút bỏ được những mệt mỏi trong ngày. Vì thế, bữa tối cũng là thời điểm 9X vô cùng trân quý nên dù mệt đến đâu cô vẫn cố gắng thực hiện.

9X khoe những bữa cơm trên dưới 100k siêu ngon, đi làm về muộn vẫn amp;#34;lănamp;#34; vào bếp - 15

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/9x-khoe-nhung-bua-com-tren-duoi-100k-sieu-ngon-di-...

Gái Huế giữ chồng, ngày nào cũng làm cơm cho ông xã mang đi, hội chị em khen nức nở
Khi nhìn những bữa cơm ngon mà chị Ái Tiên làm cho chồng, hội chị em cũng phải hết lời khen tấm tắc.

Những mâm cơm HOT trên MXH

Theo Lam Anh (Ảnh NVCC) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Những mâm cơm HOT trên MXH