Ăn dưa chuột đừng vứt vỏ, đem làm kiểu này được món trong xanh, mát lịm

Lam Anh - Ngày 13/05/2021 06:00 AM (GMT+7)

Không ngờ vỏ dưa chuột lại có thể làm thành được món ăn chơi mát lạnh, thơm ngon, đẹp mắt như thế này vào mùa hè.

Nguyên liệu:

- 1 quả dưa chuột lớn (tìm mua dưa chuột sạch để làm), 40 gam thạch rau câu trắng, 30 gam đường, 50g nước

Cách làm:

Rửa sạch dưa chuột với nước muối, gọt vỏ dưa chuột. Phần thịt dưa chuột còn lại bạn có thể ăn trực tiếp hoặc làm salad. Còn phần vỏ giữ lại sẽ làm món ngon này.

Ăn dưa chuột đừng vứt vỏ, đem làm kiểu này được món trong xanh, mát lịm - 1

Cho vỏ dưa chuột vào máy xay, đổ 300ml nước vào, xay nhuyễn.

Ăn dưa chuột đừng vứt vỏ, đem làm kiểu này được món trong xanh, mát lịm - 2

Sau khi xay xong, hãy lọc phần vỏ dưa chuột xay 1-2 lần để bỏ toàn bộ bã.

Ăn dưa chuột đừng vứt vỏ, đem làm kiểu này được món trong xanh, mát lịm - 3

Cho thạch rau câu trắng vào 50g nước, hòa đều.

Ăn dưa chuột đừng vứt vỏ, đem làm kiểu này được món trong xanh, mát lịm - 4

Đổ nước ép dưa chuột đã lọc vào nồi, thêm đường, lượng đường có thể điều chỉnh theo khẩu vị cá nhân. Vặn lửa, đun cho đến khi hơi sôi. 

Ăn dưa chuột đừng vứt vỏ, đem làm kiểu này được món trong xanh, mát lịm - 5

Lúc này, vừa đổ phần thạch rau câu trắng vào vừa khuấy, sau khi nước trong nồi sôi trở lại, nước thạch và nước dưa chuột sẽ quyện lại thành hình trong suốt có màu xanh thì tắt bếp.

Ăn dưa chuột đừng vứt vỏ, đem làm kiểu này được món trong xanh, mát lịm - 6

Đổ nước thạch dưa chuột đã chuẩn bị vào hộp thủy tinh, để nguội tự nhiên trong 2 giờ, sau khi nguội món thạch dưa chuột đã sẵn sàng. Bạn có thể cho thạch vào tủ lạnh để ăn ngon hơn. Khi ăn, cắt thạch vỏ dưa chuột thành các miếng đều nhau rồi thưởng thức.

Ăn dưa chuột đừng vứt vỏ, đem làm kiểu này được món trong xanh, mát lịm - 7

Thạch vỏ dưa chuột tươi mát, trong veo có thể ăn trực tiếp, rưới thêm mật ong hay trộn với sữa chua, cho vào chè, trà sữa đều rất hấp dẫn.

Ăn dưa chuột đừng vứt vỏ, đem làm kiểu này được món trong xanh, mát lịm - 8

Ăn dưa chuột đừng vứt vỏ, đem làm kiểu này được món trong xanh, mát lịm - 9

Chúc các bạn thành công!

Oi nóng, làm ngay thạch đu đủ sữa mát lạnh, tươi ngon chỉ với vài bước đơn giản
Thạch đu đủ sữa tươi vô cùng thơm ngon, mát lạnh và hấp dẫn, thích hợp để thưởng thức trong tiết trời đầu hè oi nóng.
Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm thạch ngon