Ăn nhiều thịt ngán ngấy, vợ đảm làm ngay món ăn thanh mát từ cải bó xôi

Ngày 03/04/2020 02:08 AM (GMT+7)

Món salad cải bó xôi tươi ngon, thanh mát này chắc chắn sẽ khiến cả nhà rất thích sau ngày giỗ Tổ ăn nhiều thịt, cá.

Chắc chắn chưa có ai nghĩ rau cải bó xôi thường chỉ để nấu canh, có vị đăng đắng, ngòn ngọt lại có thể chế biến thành món ăn chơi, khai vị kiểu salad. Nhưng hãy chuẩn bị 1 mớ rau cải này, chút nấm và bắt tay vào trổ tài với biến tấu mới từ rau cải nhé.

Nguyên liệu:

250gr rau cải bó xôi (hay còn gọi là rau chân vịt), 8 tai nấm hương tươi, 10gr mè trắng đã rang, 3gr dầu mè, 10gr dầu oliu.

- Nước mắm, gia vị, đường và  20gr quả kỷ tử.

an nhieu thit ngan ngay, vo dam lam ngay mon an thanh mat tu cai bo xoi - 1

Thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị và xào nấm

- Nấm hương tươi rửa sạch, để cả phần chân, thái hạt lựu.

- Cho 10gr dầu oliu vào chảo, đun nóng. Cho nấm vào xào trên lửa nhỏ đến khi nấm dậy mùi thơm, chuyển sang màu vàng.

an nhieu thit ngan ngay, vo dam lam ngay mon an thanh mat tu cai bo xoi - 3

- Sau khi nấm chuyển màu vàng, thêm chút đường và nước mắm, nêm nếm sao cho vừa miệng .

Bước 2: Sơ chế kỷ tử

- Kỷ tử nấu trong nước sôi khoảng 2 phút cho nở, vớt ra để ráo nước.

an nhieu thit ngan ngay, vo dam lam ngay mon an thanh mat tu cai bo xoi - 4

Bước 3: Chế biến rau cải bó xôi

- Đun sôi nồi nước và chần rau cải trong nồi nước này trong khoảng 2 - 3 phút.

- Vớt sau ra, vắt ráo nước.

an nhieu thit ngan ngay, vo dam lam ngay mon an thanh mat tu cai bo xoi - 5

Bước 4: Trộn salad

- Rau cải bó xôi sau khi văt ráo nước, đem thái nhỏ. Đem rau cải trộn đều với nấm, vừng trắng, dầu mè và chút gia vị.

an nhieu thit ngan ngay, vo dam lam ngay mon an thanh mat tu cai bo xoi - 6

an nhieu thit ngan ngay, vo dam lam ngay mon an thanh mat tu cai bo xoi - 7

Bước 5: Trình bày món ăn

- Sau khi trộn đều, đổ hỗn hợp rau vào một khuôn tròn không đáy (dạng khuôn làm mousse) và nén chặt để tạo hình khối tròn cho salad.

an nhieu thit ngan ngay, vo dam lam ngay mon an thanh mat tu cai bo xoi - 8

Tháo, nhấc khuôn ra và đặt quả kỷ tử lên trên.

Nếu không có khuôn tạo hình, bạn có thể bỏ qua bước này. Có thể thay quả kỷ tử bằng cà chua thái nhỏ để tạo màu sắc nổi bật cho món ăn.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/an-nhieu-thit-ngan-ngay-vo-dam-lam-ngay-mon-an-thanh-...

Cách làm salad trộn vừa ngon vừa thanh mát, giúp bạn giải nhiệt mùa hè
Nếu như bạn đã chán ngấy với các món ăn nhiều đạm, dầu mỡ và cần sự thanh lọc, "refresh" cho cơ thể thì các món salad thực sự là lựa chọn tuyệt vời....
Theo Lam Ngọc (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Salad mát bổ ngày hè
Tin hay đừng bỏ lỡ