Ăn sáng với bánh mỳ xúc xích

Một bữa sáng cùng bánh mỳ xúc xích vừa ngon lại độc đáo thế này chắc chắn cả nhà sẽ thích.

Nguyên liệu:

- Bột bánh mỳ: 500 g
- Men khô: 15 g
- Phụ gia bánh mỳ: 5 g
- Nước: 250 ml (hoặc sữa tươi)
- Trứng gà: 2 quả
- Bơ: 100 g
- Xúc xích: 5 cái
- Đường bột

Cách làm:

Bước 1: Trộn bột mỳ với men nở, phụ gia bột bánh mỳ và đường bột (khoảng 3 thìa cà phê).

Bước 2: Đập 2 quả trứng gà vào trộn đều cùng bột sau đó để bột nghỉ khoảng 10 phút.

Bước 3: Đổ thêm sữa tươi vào. Nên đổ từ từ nếu không bột sẽ bị nhão sau đó vê bột thành hình tròn để bột nghỉ thêm khoảng 2-4 tiếng.

Bước 4: Đến khi bột nở gấp đôi.

Bước 5: Chia bột thành 5 phần bằng nhau.

Bước 6: Dùng cán bột dàn bột thành dài bằng hình xúc xích, dùng dao cắt từng đoạn không đứt như hình xương cá, đặt xúc xích vào giữa.

Bước 7: Gấp từng lát bột vào ôm lấy phần xúc xích.

Bước 8: Bật lò nướng trước 10 phút và nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C nướng trong vòng 20 phút đến khi bánh chín vàng. Nếu thích đẹp, bạn có thể quết phần lòng đỏ lên mặt bánh để nướng nhé.

Bước 9: Nhìn bánh mỳ xúc xích trông thật hấp dẫn phải không bạn?

Chúc bạn thành công và ngon miệng với bánh mỳ xúc xích!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày