Một bữa sáng cùng bánh mỳ xúc xích vừa ngon lại độc đáo thế này chắc chắn cả nhà sẽ thích.
Nguyên liệu:
- Bột bánh mỳ: 500 g
- Men khô: 15 g
- Phụ gia bánh mỳ: 5 g
- Nước: 250 ml (hoặc sữa tươi)
- Trứng gà: 2 quả
- Bơ: 100 g
- Xúc xích: 5 cái
- Đường bột
Cách làm:
Bước 1: Trộn bột mỳ với men nở, phụ gia bột bánh mỳ và đường bột (khoảng 3 thìa cà phê).
Bước 2: Đập 2 quả trứng gà vào trộn đều cùng bột sau đó để bột nghỉ khoảng 10 phút.
Bước 3: Đổ thêm sữa tươi vào. Nên đổ từ từ nếu không bột sẽ bị nhão sau đó vê bột thành hình tròn để bột nghỉ thêm khoảng 2-4 tiếng.
Bước 4: Đến khi bột nở gấp đôi.
Bước 5: Chia bột thành 5 phần bằng nhau.
Bước 6: Dùng cán bột dàn bột thành dài bằng hình xúc xích, dùng dao cắt từng đoạn không đứt như hình xương cá, đặt xúc xích vào giữa.
Bước 7: Gấp từng lát bột vào ôm lấy phần xúc xích.
Bước 8: Bật lò nướng trước 10 phút và nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C nướng trong vòng 20 phút đến khi bánh chín vàng. Nếu thích đẹp, bạn có thể quết phần lòng đỏ lên mặt bánh để nướng nhé.
Bước 9: Nhìn bánh mỳ xúc xích trông thật hấp dẫn phải không bạn?
Chúc bạn thành công và ngon miệng với bánh mỳ xúc xích!