Ăn sáng với bánh mỳ xúc xích

Ngày 17/08/2013 05:00 AM (GMT+7)

Một bữa sáng cùng bánh mỳ xúc xích vừa ngon lại độc đáo thế này chắc chắn cả nhà sẽ thích.

Nguyên liệu:

- Bột bánh mỳ: 500 g
- Men khô: 15 g
- Phụ gia bánh mỳ: 5 g
- Nước: 250 ml (hoặc sữa tươi)
- Trứng gà: 2 quả
- Bơ: 100 g
- Xúc xích: 5 cái
- Đường bột

Ăn sáng với bánh mỳ xúc xích - 1

Cách làm:

Bước 1: Trộn bột mỳ với men nở, phụ gia bột bánh mỳ và đường bột (khoảng 3 thìa cà phê).

Ăn sáng với bánh mỳ xúc xích - 2

Bước 2: Đập 2 quả trứng gà vào trộn đều cùng bột sau đó để bột nghỉ khoảng 10 phút.

Ăn sáng với bánh mỳ xúc xích - 3

Bước 3: Đổ thêm sữa tươi vào. Nên đổ từ từ nếu không bột sẽ bị nhão sau đó vê bột thành hình tròn để bột nghỉ thêm khoảng 2-4 tiếng.

Ăn sáng với bánh mỳ xúc xích - 4

Bước 4: Đến khi bột nở gấp đôi.

Ăn sáng với bánh mỳ xúc xích - 5

Bước 5: Chia bột thành 5 phần bằng nhau.

Ăn sáng với bánh mỳ xúc xích - 6

Bước 6: Dùng cán bột dàn bột thành dài bằng hình xúc xích, dùng dao cắt từng đoạn không đứt như hình xương cá, đặt xúc xích vào giữa.

Ăn sáng với bánh mỳ xúc xích - 7

Bước 7: Gấp từng lát bột vào ôm lấy phần xúc xích.

Ăn sáng với bánh mỳ xúc xích - 8

Bước 8: Bật lò nướng trước 10 phút và nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C nướng trong vòng 20 phút đến khi bánh chín vàng. Nếu thích đẹp, bạn có thể quết phần lòng đỏ lên mặt bánh để nướng nhé.

Ăn sáng với bánh mỳ xúc xích - 9

Bước 9: Nhìn bánh mỳ xúc xích trông thật hấp dẫn phải không bạn?

Ăn sáng với bánh mỳ xúc xích - 10

Ăn sáng với bánh mỳ xúc xích - 11

Ăn sáng với bánh mỳ xúc xích - 12

Chúc bạn thành công và ngon miệng với bánh mỳ xúc xích!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày