Ba chỉ đem kho hoặc luộc mãi cũng chán, thả vào nồi làm ngay điều này, cả nhà khen ngon

Lam Anh - Ngày 09/06/2023 06:00 AM (GMT+7)

Một chút biến tấu với thịt ba chỉ sẽ đem lại cho cả nhà món ăn hoàn toàn mới, ngon và lạ miệng khiến ai cũng thích.

Thành phần:

- 1,8kg thịt ba chỉ, 2 muỗng canh dầu ăn.

- Nước sốt: 3 chén nước - 1/2 chén nước tương - 1/2 chén rượu sake - 1/2 chén rượu mirin (rượu gia vị - mua ở siêu thị Nhật) - 1/4 hén  đường - 1 cọng tỏi tây - 6 lát gừng - 6 nhánh tỏi.

Cách làm: 

Bước 1: Sơ chế

Thịt ba chỉ rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô. Cuộn miếng thịt ba chỉ lại rồi dùng chỉ buộc lại thành hình trụ, mặt bì hướng ra ngoài. 

Ba chỉ đem kho hoặc luộc mãi cũng chán, thả vào nồi làm ngay điều này, cả nhà khen ngon - 1

Ba chỉ đem kho hoặc luộc mãi cũng chán, thả vào nồi làm ngay điều này, cả nhà khen ngon - 2

Bước 2: Áp chảo

Trong chảo, cho 2 muỗng canh dầu ăn, cho thịt ba chỉ vào và áp chảo từng mặt của bì lợn ở lửa vừa cho đến khi nó chuyển sang màu nâu, trong khoảng 2 phút. Xoay các mặt và lặp lại, tổng thời gian áp chảo là khoảng 12 phút.  Sau đó vớt thịt ra, để sang một bên.

Ba chỉ đem kho hoặc luộc mãi cũng chán, thả vào nồi làm ngay điều này, cả nhà khen ngon - 3

Bước 3: Làm nắp đậy

Chuẩn bị một tờ giấy bạc, cắt một miếng có kích thước bằng với nồi để nấu thịt, gấp các cạnh của miếng giấy nhôm lại để tạo thành hình tròn. Dùng đũa chọc 5 lỗ ở giữa. Điều này sẽ ngăn sự bay hơi và cho phép nhiệt phân bổ đều.

Ba chỉ đem kho hoặc luộc mãi cũng chán, thả vào nồi làm ngay điều này, cả nhà khen ngon - 4

Bước 4: Om thịt với nước tương

Cho nước, nước tương, rượu mirin, rượu sake, đường vào nồi và đun sôi. Sau đó thêm tỏi tây, gừng, tỏi vào. Cho cuộn thịt vào đun sôi.

Ba chỉ đem kho hoặc luộc mãi cũng chán, thả vào nồi làm ngay điều này, cả nhà khen ngon - 5

Dùng miếng giấy bạc làm nắp đậy. 

Ba chỉ đem kho hoặc luộc mãi cũng chán, thả vào nồi làm ngay điều này, cả nhà khen ngon - 6

Nấu trên lửa nhỏ trong 2 giờ. Xoay cuộn thịt 20 phút một lần.

Ba chỉ đem kho hoặc luộc mãi cũng chán, thả vào nồi làm ngay điều này, cả nhà khen ngon - 7

Sau 2 giờ. Tắt lửa rồi chờ cho đến khi thịt nguội hoàn toàn. Bạn cũng có thể để thịt ba chỉ trong nồi qua đêm trong tủ lạnh để thịt ngấm gia vị hơn.

Ba chỉ đem kho hoặc luộc mãi cũng chán, thả vào nồi làm ngay điều này, cả nhà khen ngon - 8

Thưởng thức

Khi ăn, cắt chỉ, cắt thịt ba chỉ thành miếng dày khoảng 1,25cm rồi thưởng thức với cơm nhé!

Ba chỉ đem kho hoặc luộc mãi cũng chán, thả vào nồi làm ngay điều này, cả nhà khen ngon - 9

Bạn có thể chấm thêm tương ớt nếu thích. Món ăn này kèm các món dưa chua, kim chi chắc chắn sẽ ngon hơn nhiều!

Thịt cuộn om kiểu này mềm ngon, thơm nức đảm bảo thưởng thức một lần sẽ nhớ mãi!

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Luộc thịt lợn hay bị thâm xỉn, nhớ bỏ thêm thứ này vào nồi miếng nào cũng trắng tinh, óng ánh thơm nức
Mùa hè ăn thịt lợn luộc thật sướng, nhớ cho thêm thứ này miếng nào cũng trắng tinh, óng ánh thơm nức

Mẹo hay nhà bếp

Theo Lam Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày