Bánh bao chay lót dạ buổi chiều

Ngày 11/09/2014 14:50 PM (GMT+7)

Dù là bánh bao chay không có nhân nhưng hương vị thơm ngon, mềm, xốp của bánh vẫn luôn hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 300g bột mì

- 12,5g men

- 30g đường

- 150g nước hoặc sữa tươi

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị nước ấm khoảng 35 độ C và cho đường vào hòa tan. Trộn men với nước. Khuấy đầu và để khoảng 5 phút. Nếu không thích cho đường bạn có thể bỏ qua nó.

Bánh bao chay lót dạ buổi chiều - 1

Bước 2: Cho bột mì vào trong một bát lớn. Đổ nước có mem từ từ vào bột rồi khuấy đều.

Bánh bao chay lót dạ buổi chiều - 2

Bước 3: Sau đó, nhào bột cho mịn, mềm. Lúc đầu có thể dính một chút. Đậy bát lại, rồi ủ bột trong khoảng 1 giờ hoặc cho đến khi chỗ bột nở lên gấp đôi.

Bánh bao chay lót dạ buổi chiều - 3

Bánh bao chay lót dạ buổi chiều - 4

Bước 4: Khi bột đã nở lên gấp đôi, cho bột ra khỏi bát.

Bánh bao chay lót dạ buổi chiều - 5

Bánh bao chay lót dạ buổi chiều - 6

Bước 5: Sau đó lăn bột thành thanh thuôn dài có đường kích khoảng 2,5cm hoặc bất kì kích thước nào mà bạn muốn.

Bánh bao chay lót dạ buổi chiều - 7

Bánh bao chay lót dạ buổi chiều - 8

Bước 6: Rắc một ít bột mì lên bề mặt phẳng bạn làm bánh. Rồi cắt thanh bột thành các miếng có kích cỡ vừa ý.

Bánh bao chay lót dạ buổi chiều - 9

Bước 7: Phết một ít dầu ăn vào phần dưới đáy của miếng bột để chống dính. Cho nước lạnh vào nồi. Đặt xửng lên, cho bánh vào xửng. Đậy vung, đun sôi. Tiếp tục hấp bánh thêm 15 phút sau khi nước sôi là được.

Bánh bao chay lót dạ buổi chiều - 10

Bánh bao chay lót dạ buổi chiều - 11

Bánh bao chay lót dạ buổi chiều - 12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh bao chay!

Như Lan (Theo China SF)

Bánh ngon tại Bếp Eva:

Bánh bao hoa hồng

Bánh bao chỉ

Bánh bao khoai lang

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Cách làm bánh bao thơm ngon