Bánh bông lan phô mai Nhật Bản mềm ngon, tan trong miệng

Ngày 13/09/2016 00:05 AM (GMT+7)

Bánh bông lan phô mai kiểu Nhật thơm phức, béo, mềm, khi ăn cứ tan trong miệng thật thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 25gr bột mì số 8

- 10gr bột bắp

- 60ml sữa tươi không đường

- 25gr bơ

- 120gr cream cheese (kem phô mai)

- 3 quả trứng gà

- 60gr đường, 1 xíu nước cốt chanh

Ghi chú: Bột mì số 8 hay còn gọi là cake flour, là loại bột mì được dùng cho các loại bánh ngọt, bột nhẹ, mịn. Bột có lượng gluten (là hỗn hợp hai protein gồm gliadin và glutenin) thấp và có hàm lượng protein thường thấy khoảng 8% đến 9%, bột có độ ẩm cao để khi làm bánh ra sẽ mềm xốp hơn.

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN NHẬT BẢN

Bước 1: Bật lò nướng 170 độ C sau đó tách riêng lòng trắng, lòng đỏ cho ra 2 tô.

Bước 2: Cho phô mai, bơ, sữa tươi vào 1 cái tô, đun cách thủy và khuấy cho hỗn hợp tan chảy hòa quyện vào nhau mịn mượt thì tắt bếp bỏ ra cho nguội bớt.

Bánh bông lan phô mai Nhật Bản mềm ngon, tan trong miệng - 3

Bước 3: Sau đó cho 3 lòng đỏ trứng gà vào quậy đều lên rồi rây bột mì, bột bắp vào khuấy nhẹ cho đến khi không còn bột trắng thì để sang 1 bên.

Bước 4: Tô lòng trắng dùng máy đánh trứng đánh cho sủi bọt thì cho nước cốt chanh, 1/2 lượng đường vào đánh cho lòng trắng dẻo mịn rồi cho nốt lượng đường còn lại vào đánh cho bông cứng thì dừng lại.

Bước 5: Lấy 1/3 số lượng lòng trắng cho vào tô lòng đỏ trộn đều lên sau đó trút tất cả hỗn hợp vào tô lòng trắng trộn từ dưới lên cho thật đều.

Bước 6: Lót giấy nến vào đáy khuôn (khuôn liền) để khi lấy bánh ra dễ dàng hơn rồi đổ hỗn hợp vào khuôn, cho khuôn vào 1 cái khay sâu 1 chút, sau đó đổ 1 bát nước sôi vào khay nướng cách thủy. Cho khay vào rãnh dưới cùng của lò nướng trong khoảng 80 phút. Tắt lò, bánh chín vàng để nguyên trong lò 20 phút sau mới lấy bánh ra.

Sau đó, lấy bánh bông lan phô mai kiểu Nhật ra để nguội, giờ thì bạn hãy thưởng thức bánh thơm phức, béo, mềm, tan trong miệng thôi nào.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh bông lan phô mai kiểu Nhật!

Theo Hương Giang (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Làm bánh ngon