Advertisement

Bánh cupcake kem Boston

Món bánh kem Boston truyền thống thường được làm với 2 bạt bánh gato, lớp kem trứng custard ở giữa thơm ngon, béo ngậy cùng lớp phủ socola ngọt ngào.

Advertisement

Nay bạn có thể làm bánh dưới hình dạng những chiếc cupcake nhỏ xinh, vô cùng tiện lợi mà không kém phần hấp dẫn. Hơn thế nữa với công thức đơn giản lại rất dễ làm, bạn sẽ nhanh chóng cho ra lò những mẻ bánh làm quà tặng bạn bè và người thân.

Nguyên liệu:

Phần bánh: (làm 6 cái cupcake cỡ vừa)

- 95g bột mỳ đa dụng
¾ thìa cà phê bột nở (baking powder)
1/8 thìa cà phê muối
55g bơ nhạt
50g đường trắng
1 quả trứng lớn (50g/ quả không tính vỏ)
¾ thìa cà phê chiết xuất vanilla
60 ml sữa tươi không đường

Kem custard

- 100 ml sữa tươi không đường
10g bột custard
15g đường
5g bơ nhạt

Phủ chocolate

- 60g chocolate (55-60%)
20g bơ nhạt
2 thìa cà phê đầy đường ngô (light corn syrup)
1 thìa cà phê vani chiết xuất hoặc rượu (nếu thích tùy chọn hương vị)

Cách làm:

Bước 1: Rây đều bột mỳ, bột nở, muối.

Bước 2: Chuẩn bị lò nướng 170 độ C.

Bước 3: Dùng máy đánh bông bơ với đường (bơ nhạt màu).

Bước 4: Cho tiếp trứng rồi cho vani chiết xuất vào sau mỗi lần đánh cho quyện đều.

Bước 5: Chia bột làm 3 phần, sữa làm 2 phần, thay phiên nhau cho vào hỗn hợp bơ trứng, dùng phới trộn đều cho hòa quyện.

Bước 6: Cho bột ra các khuôn cupcake đã chuẩn bị sẵn (không cần lót giấy cupcake, có thể lót đáy khuôn giấy nướng bánh nhỏ để chống dính).

Bước 7: Cho vào lò nướng 20 phút hoặc đến khi bánh chín, cắm một que tăm vào giữa bánh rút ra thấy tăm không ướt.

Bước 8: Lấy bánh ra khỏi khuôn để nguội hẳn rồi cắt làm đôi.

Trong lúc chờ nướng bánh thì làm kem custard.

Bước 9: Hòa trộn tất cả các nguyên liệu trong phần kem custard (có thể lọc một lượt qua rây nếu cảm thấy bột custard chưa tan).

Đặt lên nồi khuấy ở lửa nhỏ cho kem đặc lại.

Bước 10: Cho kem vào túi bắt kem, bóp vào 1 nửa bánh, đặt nửa còn lại lên ấn nhẹ cho bánh định hình.

Phần phủ chocolate:

Bước 11: Cho tất cả các nguyên liệu ở phần phủ socola vào bát, đun cách thủy cho tan chảy, mịn mượt.

Bước 12: Đặt bánh lên rack, đổ phần socola lên mặt bánh để socola chảy xuống tự nhiên, phơi một lúc socola sẽ khô. Trông bánh cupcake kem Boston hấp dẫn quá!

Có thể trang trí lên bánh cupcake kem Boston thêm kẹo hoặc cốm màu tùy thích.

Chúc bạn thành công với bánh cupcake kem Boston nhé!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Làm bánh ngon
Advertisement
Advertisement