Mỗi chiếc bánh Giáng sinh có giá dao động trong khoảng 150 – 350.000 đồng/chiếc tùy vào độ cầu kì của từng sản phẩm.
Nhắc đến thị trường quà tặng mùa Noel, sẽ làthiếu sót nếu không nhắc đến các loại bánh ngọt. Trong ngày lễ đặc biệt này, bánh Giáng sinh thường là sản phẩm không thể thiếu. Bên cạnh chất lượng thì sự đa dạng về mẫu mã, tên gọi làm cho chiếc bánh kem thêm bắt mắt và hấp dẫn.
Thời điểm hiện tại, trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, các loại bánh mang màu sắc Giáng sinh được bày bán khá nhiều. Phần lớn, đại diện các cửa hàng cho biết, năm nay, nhu cầu mua bánh của khách hàng dịp Giáng sinh và năm mới cao hơn so với các năm trước.
Một chiếc bánh khúc cây được trang trí rất cầu kỳ, đẹp mắt
Bánh nhà tuyết chocolate được bán với giá 180.000 đồng/chiếc
Có rất nhiều loại bánh khác nhau được bày bán như bánh cupcake cây thông, bánh hình khúc cây, bánh nhà gừng, nhà tuyết, bánh hình ông già tuyết cưỡi tuần lộc,…
Mỗi chiếc bánh có giá dao động trong khoảng 150 – 350.000 đồng/chiếc tùy vào độ cầu kì của từng sản phẩm.
Phổ biến hơn cả là bánh hình khúc cây được “thiết kế” rất cầu kì và độc đáo. Nguyên liệu làm bánh mang màu sắc truyền thống với bột, kem, đường, sữa và ca cao,… Mỗi chiếc bánh được trang trí rất tỉ mỉ từng tiểu tiết khiến những chiếc bánh trở nên vô cùng sinh động, đẹp mắt.
Phổ biến hơn cả là bánh hình khúc cây được “thiết kế” rất cầu kì và độc đáo
Phần trang trí bánh có hình ông già Noel hay người tuyết nhỏ xíu là không thể thiếu
Bánh nhà gừng cũng không thể thiếu trong dịp này
Một chiếc bánh quy hình cây thông
Bên cạnh đó, để phục vụ đối tượng khách hàng “nhí”, nhiều cửa tiệm thiết kế các loại bánh mang hương vị trái cây với màu sắc rực rỡ, hút mắt.
Các loại bánh Giáng sinh mang hương vị trái cây phục vụ khách hàng nhí
Có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề làm bánh handmade, anh Đào Nguyên Vũ – Chủ tiệm bánh trên phố Phạm Ngọc Thạch (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, riêng chiếc bánh cupcake hình cây thông Noel có giá cả vừa phải (18 – 20.000 đồng/chiếc) nên bán rất chạy.
Anh Đào Nguyên Vũ – Chủ tiệm bánh trên phố Phạm Ngọc Thạch (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, riêng chiếc bánh cupcake hình cây thông Noel có giá cả vừa túi tiền nhiều người nên bán rất chạy
Bánh có nguyên liệu chính là kem tươi, bột, trứng gà, bơ và que ốc quế để tạo hình cây thông. Tùy theo sở thích của từng người có thể tạo ra các loại bánh với nhiều hương vị khác nhau. Tuy nhiên, theo anh Vũ, có 3 loại hương vị chủ đạo, bánh hương vani, hương socola và hương trà xanh.
Bánh có nguyên liệu chính là kem tươi, bột, trứng gà, bơ và que ốc quế để tạo hình cây thông.
Giá mỗi chiếc bánh dao động trong khoảng 18 – 20.000 đồng/chiếc. Bánh hoàn thiện, có thể để được 2 – 3 ngày nếu được bảo quản trong tủ lạnh.
Giá mỗi chiếc bánh cupcake cây thông dao động trong khoảng 18 – 20.000 đồng/chiếc