Bánh mì chuối thơm nức chiều đông

Ngày 12/01/2015 14:23 PM (GMT+7)

Nhâm nhi từng miếng bánh mì thơm phức vị chuối với cốc sữa nóng vào một buổi chiều đông thật thú vị.

Nguyên liệu:

- 240g bí ngòi thái nhỏ; 3 quả chuối, cắt nhỏ; 2 quả trứng; 113g bơ

- 200g + 50g đường

- 260g bột mì + 65g bột mì

- 113g bơ; 5g vani; 5g muối; 5g baking soda

Cách làm:

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350F (117 độ C), phết chút bơ lên khay.

Bước 1: Trộn đều bơ với đường trong một bát lớn.

Bánh mì chuối thơm nức chiều đông - 1

Bước 2: Trộn trứng với chuối, trộn cho đến khi gần như mịn (nhưng không mịn hoàn toàn).

Bánh mì chuối thơm nức chiều đông - 2

Bước 3: Băm nhỏ bí ngồi, cho vào hỗn hợp trứng chuối. Bí ngòi không nên để miếng dài.

Bánh mì chuối thơm nức chiều đông - 3

Bước 4: Đổ bơ và vani vào, khuấy đều.

Bánh mì chuối thơm nức chiều đông - 4

Bước 6: Nhẹ nhàng đổ bột mì, muối, baking soda. Trộn cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau.

Bánh mì chuối thơm nức chiều đông - 5

Bước 7: Đổ bột vào khuôn nướng bánh mì (đổ đến nửa khuôn) (làm 2 khuôn như vậy).

Bánh mì chuối thơm nức chiều đông - 6

Cho khuôn vào lò nướng ở nhiệt độ 45-50 phút. Nướng cho đến khi bánh chín vàng, xiên thử một que tăm vào thấy tăm khô là được. Để bánh nguội khoảng 10 phút rồi thưởng thức nhé!

Bánh mì chuối thơm nức chiều đông - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh mì chuối!

Theo Như Lan (Wiki H) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bánh mì