Chỉ cần 2 lát bánh mì sandwich kẹp với trứng và thịt cùng vài nguyên liệu ăn kèm là bạn đã có bữa sáng ngon miệng rồi.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 4 lát bánh mì
- 4 quả trứng
- 1 quả dưa chuột thái lát; 3 miếng thịt xông khói; 1 ít thanh cua xé sợi (nếu có); 1 ít bắp cải thái sợi; 2 lát giăm bông; 40g bơ; 2 lát phô mai; 1 muỗng canh bơ; 1 muỗng canh vừng; 1 muỗng canh sốt mayonnaise;1/2 muỗng canh mù tạt (tùy ý); ¼ muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê đường
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH MÌ KẸP TRỨNG THỊT
Bước 1: Đập trứng ra bát, thêm muối và đường vào rồi đánh tan.
Bước 2: Trên chảo ở lửa vừa, thêm ít dầu ăn, đun nóng rồi đổ trứng vào chiên chín rồi cho ra đĩa.
Phết ít bơ lên các lát bánh mì, sau đó, đặt lên một chảo ở trên bếp, nướng một lúc cho bánh mì nóng giòn.
Vẫn trong chảo đó, thêm một ít lần lượt cho giăm bông và thịt xông khói vào chiên qua.
Bước 3: Thanh cua vừng, mayonnaise cho vào bát trộn đều.
Mật ong trộn cùng mù tạt.
Bước 4: Khi ăn, bạn có thể có hai cách ăn.
Bánh mì trứng thịt xông khói: Đặt bánh lên một tấm báo, trải đều phô mai, dưa chuột, thanh cua trộn, thịt xông khói và ít bắp cải, úp một miếng bánh mì lên nữa, bọc báo lại rồi cắt đôi và thưởng thức.
Bánh mì kẹp trứng giăm bông: Đặt bánh lên một tấm báo, trải đều phô mai, dưa leo, nước sốt mật ong mù tạt, rồi đến giăm bông, trứng và ít bắp cải thái sợi. Cuối cùng, úp lát bánh mình còn lại lên, gói tờ báo lại, cắt đôi rồi thưởng thức!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng cách làm bánh mì kẹp trứng thịt kiểu này nhé!