Advertisement

Bánh quy bơ sữa giòn tan, thơm ngon con ăn hoài không biết chán

Đây là công thức và cách làm bánh quy bơ sữa thật ngon lại dễ làm cho bé yêu nhà bạn.

Advertisement

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500g bột mì
- 100g bơ nhạt
- 300g đường cát
- 2 quả trứng gà
- 100ml sữa tươi
- 1 muỗng cà phê vani

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH QUY BƠ SỮA

Bước 1: Trộn bơ với đường cát cho đến khi bơ và đường hòa quyện vào nhau.

Bước 2: Tiếp đó, cho trứng gà, sữa tươi và vani vào đánh tan đều ta có hỗn hợp bơ sữa.

Bước 3: Cho từ từ bột mì vào trong hỗn hợp bơ sữa, dùng cái rây để rây bột nhé. Chúng ta không nên đổ hết bột vào một lúc vì như vậy bột sẽ bị vón cục. Sau đó các bạn nhào nặn đến khi bột mịn, dẻo và bột không bị dính vào tay.

Bước 4: Bột đã nhào xong đem để ra mặt phẳng sạch và cán bột thành mảng bột mỏng từ khoảng 3-5mm. Dùng khuôn tạo hình để tạo hình cho bánh thêm đẹp mắt. Các bạn có thể mua khuôn tạo hình ở các cửa hàng bán dụng cụ làm bánh hoặc ngoài siêu thị và tạo hình theo sở thích của mình.

Bước 5: Đem bánh đã được tạo hình đi nướng ở 180°c. Bánh nướng từ 15-20 phút là chín.

Sau khi bánh chín, lấy bánh ra để nguội là bạn có thể thưởng thức rồi. 

Những chiếc bánh quy xinh xắn chắc chắn các bé sẽ thích lắm đây, bánh giòn tan thơm béo vị bơ sữa, ăn rất là ghiền. Không cần phải ra ngoài tiệm mua bánh quy nữa nhé, với công thức và cách làm trên đây thì chỉ cần dành một chút thời gian, bạn sẽ có món bánh quy bơ sữa thơm giòn thật ngon rồi đấy.

banh quy bo sua gion tan, thom ngon con an hoai khong biet chan - 9

Ăn bánh quy kết hợp với sữa tươi càng tăng thêm vị ngon của bánh. Trổ tài ngay thôi nào.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh quy bơ sữa thơm ngon này nhé!

Theo Misa (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bánh quy
Advertisement
Advertisement