Bánh rán mặn làm theo cách này đảm bảo vô cùng thơm ngon, hấp dẫn ai ăn cũng thích.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Nguyên liệu phần vỏ bánh: 200gr bột mì; 140-170ml nước ấm (nguyên liệu này không cố định); 4,5gr men = dry yeast (men làm bánh mì); 1 muỗng canh dầu ăn; 20gr đường; 1 chút xíu muối
- Nguyên liệu phần nhân: 1 bó miến nhỏ; 200gr thịt heo xay; 1 miếng bắp cải; 1 củ cà rốt; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê dầu mè; 1 củ hành tím; 1 củ hành tây; 2 nhánh hành lá; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê đường; 1/2 muỗng cà phê tiêu; Trứng cút luộc.
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH RÁN MẶN KIỂU MỚI
Bước 1: Hành lá thái nhỏ. Hành tím thái mỏng. Hành tây thái hạt lựu. Nấm mèo thái sợi. Bắp cải thái mỏng, cà rốt gọt vỏ thái sợi nhỏ hay bào sợi. Miến ngâm nước ấm vài phút, rồi đổ ra rổ dùng kéo cắt khúc.
Bước 2: Thịt heo xay ướp với chút bột nêm + đường và nước mắm.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành tím vào phi thơm, sau đó cho thịt vào xào tơi.
Bước 4: Kế đến cho tất cả các nguyên liệu thái nhỏ cùng miến vào xào 5-6 phút.
Nêm nếm gia vị vừa ăn (cần hơi nhạt), là tắt bếp. Sau đó để nguội.
Bước 5: Bột mì + men + đường và muối cho vào âu trộn đều, sau đó cho từ từ nước ấm cùng dầu vào nhồi khoảng 10 phút cho bột quyện thành 1 khối không quá khô.
Bước 6: Lấy khăn ấm phủ mặt âu ủ bột 60 phút. Qua thời gian ủ bột, bột đã nở gấp đôi. Lấy bột ra nhồi sơ lại và lại 3 thêm 1 lần nữa thời gian ủ lần 2 là 30 phút.
Bước 7: Chia bột thành 4 phần.
Bước 8: Rắc bột mì lên bàn, đè dẹp phần bột cho nhân và trứng cút vào túm mép tạo hình bánh tròn, dẹp.
Bước 9: Bắc chảo dầu lên bếp, cho vào khoảng 3 muỗng canh dầu, dầu vừa hơi nóng thì cho bánh vào chiên lửa nhỏ.
Trong khi chiên cứ trở bánh để bánh vàng, chín đều trước khi gắp ra dĩa.
Bánh rán mặn cho ra dĩa có xà lách, đồ chua cùng chén nước mắm ớt chua ngọt.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh rán mặn tuyệt ngon cho cả nhà thưởng thức!