Bánh rán mặn kiểu mới, vỏ như bánh mì, nhân giống bánh bao tuyệt ngon vào bữa sáng

Ngày 11/03/2018 01:30 AM (GMT+7)

Bánh rán mặn làm theo cách này đảm bảo vô cùng thơm ngon, hấp dẫn ai ăn cũng thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Nguyên liệu phần vỏ bánh: 200gr bột mì; 140-170ml nước ấm (nguyên liệu này không cố định); 4,5gr men = dry yeast (men làm bánh mì); 1 muỗng canh dầu ăn; 20gr đường; 1 chút xíu muối

Bánh rán mặn kiểu mới, vỏ như bánh mì, nhân giống bánh bao tuyệt ngon vào bữa sáng - 1

- Nguyên liệu phần nhân: 1 bó miến nhỏ; 200gr thịt heo xay; 1 miếng bắp cải; 1 củ cà rốt; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê dầu mè; 1 củ hành tím; 1 củ hành tây; 2 nhánh hành lá; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê đường; 1/2 muỗng cà phê tiêu; Trứng cút luộc.

Bánh rán mặn kiểu mới, vỏ như bánh mì, nhân giống bánh bao tuyệt ngon vào bữa sáng - 2

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH RÁN MẶN KIỂU MỚI

Bước 1: Hành lá thái nhỏ. Hành tím thái mỏng. Hành tây thái hạt lựu. Nấm mèo thái sợi. Bắp cải thái mỏng, cà rốt gọt vỏ thái sợi nhỏ hay bào sợi. Miến ngâm nước ấm vài phút, rồi đổ ra rổ dùng kéo cắt khúc.

Bánh rán mặn kiểu mới, vỏ như bánh mì, nhân giống bánh bao tuyệt ngon vào bữa sáng - 3

Bước 2: Thịt heo xay ướp với chút bột nêm + đường và nước mắm.

Bánh rán mặn kiểu mới, vỏ như bánh mì, nhân giống bánh bao tuyệt ngon vào bữa sáng - 4

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành tím vào phi thơm, sau đó cho thịt vào xào tơi.

Bánh rán mặn kiểu mới, vỏ như bánh mì, nhân giống bánh bao tuyệt ngon vào bữa sáng - 5

Bước 4: Kế đến cho tất cả các nguyên liệu thái nhỏ cùng miến vào xào 5-6 phút.

Bánh rán mặn kiểu mới, vỏ như bánh mì, nhân giống bánh bao tuyệt ngon vào bữa sáng - 6

Nêm nếm gia vị vừa ăn (cần hơi nhạt), là tắt bếp. Sau đó để nguội.

Bánh rán mặn kiểu mới, vỏ như bánh mì, nhân giống bánh bao tuyệt ngon vào bữa sáng - 7

Bước 5: Bột mì + men + đường và muối cho vào âu trộn đều, sau đó cho từ từ nước ấm cùng dầu vào nhồi khoảng 10 phút cho bột quyện thành 1 khối không quá khô.

Bánh rán mặn kiểu mới, vỏ như bánh mì, nhân giống bánh bao tuyệt ngon vào bữa sáng - 8

Bánh rán mặn kiểu mới, vỏ như bánh mì, nhân giống bánh bao tuyệt ngon vào bữa sáng - 9

Bước 6: Lấy khăn ấm phủ mặt âu ủ bột 60 phút. Qua thời gian ủ bột, bột đã nở gấp đôi. Lấy bột ra nhồi sơ lại và lại 3 thêm 1 lần nữa thời gian ủ lần 2 là 30 phút.

Bánh rán mặn kiểu mới, vỏ như bánh mì, nhân giống bánh bao tuyệt ngon vào bữa sáng - 10

Bước 7: Chia bột thành 4 phần.

Bánh rán mặn kiểu mới, vỏ như bánh mì, nhân giống bánh bao tuyệt ngon vào bữa sáng - 11

Bước 8: Rắc bột mì lên bàn, đè dẹp phần bột cho nhân và trứng cút vào túm mép tạo hình bánh tròn, dẹp.

Bánh rán mặn kiểu mới, vỏ như bánh mì, nhân giống bánh bao tuyệt ngon vào bữa sáng - 12

Bánh rán mặn kiểu mới, vỏ như bánh mì, nhân giống bánh bao tuyệt ngon vào bữa sáng - 13

Bước 9: Bắc chảo dầu lên bếp, cho vào khoảng 3 muỗng canh dầu, dầu vừa hơi nóng thì cho bánh vào chiên lửa nhỏ.

Bánh rán mặn kiểu mới, vỏ như bánh mì, nhân giống bánh bao tuyệt ngon vào bữa sáng - 14

Trong khi chiên cứ trở bánh để bánh vàng, chín đều trước khi gắp ra dĩa.

Bánh rán mặn kiểu mới, vỏ như bánh mì, nhân giống bánh bao tuyệt ngon vào bữa sáng - 15

Bánh rán mặn cho ra dĩa có xà lách, đồ chua cùng chén nước mắm ớt chua ngọt.

Bánh rán mặn kiểu mới, vỏ như bánh mì, nhân giống bánh bao tuyệt ngon vào bữa sáng - 16

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh rán mặn tuyệt ngon cho cả nhà thưởng thức!

Vợ đảm tự làm 4 món phở hấp dẫn khiến chồng con chẳng phải ra hàng ăn sáng
Món phở nào cũng ngon và hấp dẫn lại có thể tự tay nấu tại nhà, ai thưởng thức cũng thích.
Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm bánh rán