Bánh táo hoa hồng vừa ngon lại đẹp mắt, đảm bảo mẹ sẽ thích món quà này của bạn!
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 190gr bột mì
- 35gr đường
- 1 xíu muối, 4gr men nở khô
- 120ml nước ấm
- 90gr bơ lạnh
- 2 quả táo, 1 ít đường hoa mai, 1 ít bột quế
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH TÁO HOA HỒNG
Bước 1: Cho bột mì, đường, muối, trộn đều rồi cho men nở, nước ấm vào trộn đều nhồi bột cho mịn sau đó bọc lại để ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
Bước 2: Táo rửa sạch để nguyên vỏ rồi cắt đôi ra bỏ lõi, dùng dao cắt thành các lát mỏng rồi cho vào bát nước muối loãng ngâm 10 phút cho táo không bị thâm đen. Tiếp đến bạn vớt ra bát rồi cho vào lò vi sóng quay 3 phút cho táo mềm 1 chút là được, lấy ra cho táo nguội hẳn.
Bước 3: Lấy cục bột ra cán mỏng rồi cho bơ cắt lát vào, gập miếng bột lại rồi cán mỏng cứ thế làm 3 lần là được. Sau cùng bạn cán mỏng miếng bột và cắt thành các miếng bột hình chữ nhật dài khoảng 20cm, rộng 5cm.
Bước 4: Lần lượt xếp các lát táo nằm ngang chồng lên nhau, nửa phía dưới bạn cho mứt dâu hoặc rắc 1 lớp đường lên sau đó rắc 1 ít bột quế lên để tạo mùi thơm đặc trưng.
Bước 5: Gấp viền bánh chùm lên 1/2 lát táo rồi nhẹ nhàng cuộn tròn miếng bột lại, lúc này bạn sẽ thấy vỏ táo tạo thành đường viền của cánh hoa hồng.
Bước 6: Xếp bánh vào khuôn cupcake rồi đem nướng khoảng 35-40 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Bánh chín lấy ra để nguội và rắc 1 chút bột đường lên trang trí cho thêm phần hấp dẫn nhé.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh táo hoa hồng cho mẹ dịp 20-10 nhé!