Bánh Trung thu dẻo nhân đậu đỏ

Ngày 02/09/2016 10:01 AM (GMT+7)

Bánh trung thu dẻo nhân đậu đỏ vừa thơm ngon, mềm ngọt ai cũng thích.

PHẦN 1: CUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Phần vỏ bánh: 200gr bột bánh dẻo, 1 thìa nước hoa bưởi, 10gr dầu dừa hoặc dầu ăn

- Phần nước đường: 300ml nước, 120gr đường trắng, 1 lát chanh

- Phần nhân bánh: 200gr đậu đỏ rửa sạch ngâm nước 6-8 tiếng, 50ml dầu ăn, 1 thìa bột mì hoặc bột nếp, 150gr đường

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU DẺO NHÂN ĐÂU ĐỎ

Bước 1: Làm nhân bánh

Cho đậu, nước vào nồi ninh cho đến khi đậu bở mềm. Sau đó cho đậu, đường vào máy xay rồi xay cho nhuyễn mịn. Cho đậu ra chảo cùng với bột mì, dầu ăn xào cho đến khi nhân dẻo quánh, mịn thành 1 khối không dính chảo và để đậu nguội bớt thì viên thành các viên tròn.

Bước 2: Nấu nước đường

Cho đường, nước vào nồi khuấy tan đường rồi bật bếp đun sôi thì vặn lửa nhỏ và nấu thêm 3-4 phút vắt nước cốt chanh vào đun sôi trở lại tắt bếp để nước đường thật nguội mới sử dụng.

Bước 3: Làm vỏ bánh

Nước đường, dầu ăn, nước hoa bưởi cho vào tô khuấy đều sau đó cho từng thìa bột vào, dùng phới lồng khuấy cho tan mới cho tiếp bột vào.

Khi bột đã đặc sử dụng thìa miết cho bột và nước đường hòa quyện vào nhau, lấy cục bột ra bàn đã lau sạch và thêm bột khô dùng tay nhồi. Bạn giữ lại 1 chút bột khô để khi đóng bánh không bị dính khuôn nhé, khi miếng bột dẻo mịn thì bọc lại và để bột nghỉ 30 phút.

Bước 4: Đóng bánh

Mang bột ra chia theo tỉ lệ 2 phần vỏ 1 phần nhân. Rắc ít bột khô lên bàn lấy 1 miếng bột cán vừa mỏng rồi cho nhân vào giữa túm các mép bột lại sao cho kín nhân, vê tròn rắc ít bột áo lên khuôn và bánh để chống dính, cho bánh vào khuôn ép chặt các góc rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra.

Để bánh Trung thu dẻo nhân đậu đỏ qua 1-2 ngày bánh sẽ trong lại, có thể ăn ngay hoặc bảo quản trong hộp kín, nếu đem biếu bạn cho vào túi đựng bánh là xong rồi đó.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh Trung dẻo nhân đậu đỏ!

Theo Hương Giang (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Cách làm bánh trung thu