Bếp trưởng lừng danh thế giới Anthony Bourdain tự sát, người nổi tiếng nói gì?

Ngày 09/06/2018 09:56 AM (GMT+7)

Vẫn đang ở hành trình thực hiện đam mê về ẩm thực và đứng trên đỉnh cao của sự thành công nhưng không hiểu lý do gì, vị đầu bếp lừng danh thế giới lại đột ngột tự sát khiến bao người phải tiếc nuối.

Đầu bếp lừng danh thế giới, tác giả đồng thời là người dẫn của một loạt các chương trình truyền hình ẩm thực nổi tiếng Anthony Bourdain vừa qua đời ngày 8/6 ở tuổi 61.

Theo thông tin ban đầu từ CNN và Reuters, ông được tìm thấy treo cổ tự tử trong phòng khách sạn ở Strasbourg, Pháp, nơi ông đang quay tập tiếp theo cho chương trình Parts Unknown (Những vùng đất xa lạ) của mình. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân khiến vị đầu bếp này tự sát.

Bếp trưởng lừng danh thế giới Anthony Bourdain tự sát, người nổi tiếng nói gì? - 1

Bếp trưởng lừng danh Anthony Bourdain được phát hiện treo cổ tự tử tại phòng khách sạn ở Pháp, nơi ông đang quay cho chương trình ẩm thực của mình.

Những người nổi tiếng nói gì?

Cái chết của bếp trưởng Anthony được phát hiện bởi đầu bếp nổi tiếng Eric Ripert, cũng là một trong những người bạn thân của ông. Thông tin trên được công bố bởi đài CNN (Mỹ) nơi ông Bourdain từng làm việc với vai trò dẫn chương trình.

CNN thông báo: “Chúng tôi vô cùng thương tiếc khi phải xác nhận người bạn cũng là đồng nghiệp tuyệt vời của chúng tôi, Anthony Bourdain đã qua đời. Chúng tôi và gia đình ông sẽ nhớ về ông ấy thật nhiều.”.

Quá choáng váng và đau buồn, không ít nhân vật nổi tiếng, đồng nghiệp trên thế giới cùng những người yêu ẩm thực và ngưỡng mộ vị đầu bếp tài hoa này bày tỏ lòng tiếc thương tới gia đình Anthony trước sự ra đi của vị bếp trưởng lừng danh.

Đầu bếp Gordon Ramsay chia sẻ: “Anh ấy đã mang cả thế giới vào căn bếp của chúng ta, truyền cảm hứng tới bao người, khám phá các nền văn hóa qua ẩm thực mỗi nơi”. Sự ra đi của ông quả thực là một mất mát lớn đối với gia đình cũng như với nền ẩm thực thế giới.

Tổng thống Donald Trump cũng đã gửi lời chia buồn chân thành của ông tới gia đình Bourdain: "Tôi thích các chương trình của anh ấy. Anh ấy là một nhân vật có tầm ảnh hưởng khá lớn."

Bếp trưởng lừng danh thế giới Anthony Bourdain tự sát, người nổi tiếng nói gì? - 2

Sự qua đời của vị bếp trưởng tài ba này không chỉ là mất mát lớn đối với gia đình ông mà cả nền ẩm thực thế giới.

Anthony Bourdain nổi tiếng như thế nào?

Như đã biết, đầu bếp Anthony Bourdain được nhiều người mê ẩm thực biết đến khi là người vinh dự được cùng Tổng thống Mỹ Obama thưởng thức bún chả Hà Nội trong chuyến thăm Việt Nam năm 2016. Trước đó, ông là một trong những gương mặt không còn xa lạ với những ai thường xuyên theo dõi các chương trình ẩm thực thế giới, nghiên cứu về ẩm thực Châu Á.

Anthony Bourdain sinh ngày 25 tháng 6 năm 1956 tại thành phố New York, ông từng trải qua quãng thời gian tuổi trẻ “nổi loạn”, sử dụng chất kích thích, thuốc lá, rượu bia,…để giải thoát mình khỏi cuộc sống mà ông cho là quá bình yên. Điều may mắn Anthony có được là cảm hứng ẩm thực thừa hưởng từ người cha đáng kính, tình yêu với những món ăn dần trở thành niềm đam mê không thể từ bỏ đối với cậu bé ngang ngược ngày ấy.

Bếp trưởng lừng danh thế giới Anthony Bourdain tự sát, người nổi tiếng nói gì? - 3

Anthony từng lang bạt nhiều nơi trên thế giới, khám phá những nền ẩm thực đặc biệt, chia sẻ kinh nghiệm ẩm thực và truyền cảm hứng cho biết bao người đam mê nghề bếp như ông.

Ông quyết tâm theo đuổi ước mơ trở thành một đầu bếp lừng danh thế giới, chấp nhận làm từ những công việc bình thường nhất là rửa bát thuê trong nhà hàng suốt 2 thập kỷ, cho đến nhân viên phụ bàn,… Cuộc đời ông chính thức gắn liền với chiếc tạp dề, mũ bếp trưởng và những món ăn nổi tiếng thế giới, ông lang bạt khắp nơi để tìm hiểu về ẩm thực.

Anthony được vinh danh là một trong những đầu bếp xuất sắc, có ảnh hưởng nhất thế giới cùng hình ảnh một vị bếp trường điêu luyện, sành sỏi và hoàn hảo. Không những thế ông còn thành công trên nhiều lĩnh vực như viết sách hay dẫn chương trình cho các show truyền hình ẩm thực đình đám như “Anthony Bourdain: Parts Unknown”, A Cook’s Tour, Top Chef của Bravo,…và “ẵm” một loạt giải thưởng danh giá về ẩm thực, đưa tên tuổi của ông đến với công chúng Mỹ và thế giới một cách rộng rãi.

Anthony từng chia sẻ: “Tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ gắn bó cả đời với công việc thầm lặng này, tôi luôn nung nấu quyết tâm thành công, nỗ lực học hỏi, lén lút quan sát, mày mò những công thức nấu ăn của những người đầu bếp kinh nghiệm.”.

Bếp trưởng lừng danh thế giới Anthony Bourdain tự sát, người nổi tiếng nói gì? - 4

Hình ảnh đầu bếp Anthony ăn bún chả Hà Nội cùng Tổng thống Barack Obama trong chuyến thăm Việt Nam tháng 5-2016.

Những hoạt động ẩm thực cuối cùng của vị bếp trưởng lừng danh

Tình yêu đặc biệt ông dành cho ẩm thực thế giới nói chung và ẩm thực Việt nói riêng, cùng với những nỗ lực không ngừng nghỉ suốt bao nhiêu tháng ngày trong gian bếp, đầu bếp Anthony đã chạm tới được ngôi vị cao nhất đối với ông và cũng là trong lòng người yêu ẩm thực.

Trong suốt sự nghiệp của mình, những cuốn sách, chương trình truyền hình ẩm thực cùng những chia sẻ kinh nghiệm về ẩm thực của Anthony Bourdain đã giúp khán giả và độc giả "nghĩ khác đi về ẩm thực, du lịch và về chính bản thân họ", theo CNN.

Ông còn được biết đến là một nhà vận động tích cực cho quyền của những người bên lề xã hội, cũng như đấu tranh vì môi trường làm việc tốt hơn cho nhân viên nhà hàng.

Nhưng chẳng ai có thể ngờ, vị bếp trưởng lừng danh Thế giới, từng tự vượt qua chính mình,từng bất chấp 20 năm đi rửa bát thuê để có thể làm đầu bếp... lại có thể kết thúc cuộc sống của mình bằng tự sát.

Bởi thời điểm được phát hiện tự sát, Anthony vẫnđang cùng đoàn làm phim của mình du ngoạn Pháp và trải nghiệm nền ẩm thực tuyệt vời nơi đây cho tập tiếp theo của chương trình Anthony Bourdain: Parts Unknown. 

Không những thế, trên Instagram của ông vẫn đăng tải những hoạt động của ông gắn liền với ẩm thực. Nhưng bức ảnh cuối cùng về một bữa trưa để lại cho nhiều người những điều tiếc nuối nhất.

Bức ảnh cuối cùng về một bữa trưa mà Anthony Bourdain đăng trên instagram khiến nhiều người không khỏi tiếc nuối

Cuối cùng thì, trước khi ra đi, có lẽ các món ăn, ẩm thực vẫn là điều khiến người đàn ông xuất sắc này nuối tiếc nhất!?

Con đường trở thành đầu bếp lừng danh thế giới của bếp trưởng vừa mới tự tử Anthony Bourdain
Từng truyền cảm hứng cho biết bao nhiêu người về con đường đi đến thành công nhưng cuối cùng đầu bếp Anthony Bourdain lại tự tử khi sự nghiệp của mình...
Theo Ngọc Quỳnh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhân vật Bếp Eva