Bí mật trong món trứng cút lộn xào me ai thấy cũng mê

Trứng cút lộn xào me rất đậm đà hương vị, ăn chơi hay kèm cơm cũng rất hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Trứng cút lộn: 20 quả
- Dừa nạo: 50g
- Nước sốt me: 1 bát nhỏ
- Rau răm, gia vị
- Lạc rang giã giập
- Hành phi

PHẦN 2: CÁCH LÀM TRỨNG CÚT LỘN XÀO ME

Bước 1: Trứng cho vào luộc sôi khoảng 7 đến 10 phút.

Bước 2: Ngâm trứng vào nước lạnh rồi bóc trứng nhẹ nhàng để trứng còn nguyên quả.

Bước 3: Lăn trứng qua lớp bột chiên giòn để khi sốt trứng sẽ săn chắc.

Bước 4: Hành củ thái lát, phi thơm, giòn cùng dầu ăn. Sau đó cho ra giấy thấm dầu để ráo.

Bước 5: Rau răm rửa sạch, 1 nửa để nguyên, 1 nửa thái nhỏ. Hành củ băm nhỏ.

Bước 6: Cho hành băm nhỏ vào phi thơm cùng chút dầu điều để tạo màu cho đẹp. Cho tiếp nước sốt me vào đảo đều.

Bước 7: Khi nước sốt sôi lăn tăn, thêm 1 thìa đường vàng, 1/2 thìa bột canh, 1 thìa tương ớt vào đảo đều cùng nước sốt. Nhanh chóng cho trứng cút lộn vào đảo nhẹ tay hoặc xóc đều tránh trứng bị nát.

Bước 8: Nước sốt sôi lại thì thêm dừa nạo, rau răm, đảo nhẹ tay lần nữa rồi tắt bếp.

Cho trứng cút lộn sốt me ra đĩa, rắc hành phi, lạc rang lên trên mời mọi người thưởng thức khi trứng còn nóng.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món trứng cút lộn xào me hấp dẫn này nhé!

Theo Bảo Minh Châu (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày