Khoai tây chiên mẹ tự làm vừa ngon miệng lại an toàn cho sức khỏe của con!
Khoai tây chiên là một món ăn vặt khiến cả trẻ em và người lớn đều mê đắm. Nếu bạn e ngại khoai tây chiên mua ngoài hàng có chứa phụ gia không đảm bảo sức khỏe, vậy còn chần chừ gì mà không vào bếp tự tay làm cho cả nhà nhâm nhi!
Nguyên liệu:
Khoai tây: 4 củ.
Bột thì là: lượng vừa phải.
Muối: lượng vừa phải.
Cách làm:
1. Chuẩn bị khoai tây, gọt vỏ, rửa sạch.
2. Cắt khoai tây thành lát mỏng, rửa sạch. Không nên cắt quá mỏng hoặc quá dày.
3. Cho khoai tây vào nồi nước sôi, thêm chút muối rồi đun nhỏ lửa đến khi khoai tây trở nên trong suốt.
4. Vớt khoai tây ra hong khô.
5. Cho dầu vào nồi, đun nóng 50% rồi cho khoai tây vào chiên tới khi vàng thì vớt ra để ráo dầu.
6. Trộn thêm chút muối và bột thì là vào khoai tây.
7. Vậy là xong!
Chúc các bạn thành công!