Cả Mạc Anh Thư và Huy Khánh đều từng vào bếp để chiều lòng cô con gái lém lỉnh Cát Cát.
Mới đây trên trang cá nhân, Mạc Anh Thư - bà xã của diễn viên Huy Khánh chia sẻ món ăn nấu cho con gái Cát Cát và kể: "Hôm nay công Cát ráp máy pha cà phê cho mẹ và chỉ mẹ xài nên mẹ quyết tâm đi mua tôm về làm món Cát thích, nhìn cũng rất gì và này nọ".
Có thể nói, cô "công chúa" Cát Cát thông minh khi đã biết lắp ráp và sử dụng máy pha cà phê. Trong khi, nhiều bạn bè cũng dành lời khen cho sự đảm đang của Mạc Anh Thư. Bạn bè dí dỏm: "Mẹ cũng biết này nọ trả công lại cho con đã giúp mẹ quá hen", "Hấp dẫn nhen", "Ngon quá chị ơi", "Cố lên nào, có khi vài tháng nữa Thư sẽ thành 1 siêu đầu bếp"...
Vì con gái có công nên Mạc Anh Thư đã quyết tâm đi mua tôm về làm món ăn mà con gái yêu thích.
Đó là món tôm sốt cà chua, nhìn khá hấp dẫn. Món ăn này thường khá hao cơm với vị chua ngọt, đậm đà mà nhiều em nhỏ và các thành viên gia đình yêu thích.
Trước đây, Mạc Anh Thư từng chia sẻ một suất cơm tự làm cho con gái và bày tỏ: "Khi ba vắng nhà, mẹ cũng phải tự vào bếp làm đồ ăn cho Cát. Cũng may là Cát không chê dở".
Người đẹp cũng nấu món hoành thánh cho con gái. Nhìn nồi nước dùng đã đủ thấy chất lượng, thơm ngon thế nào!
Tận dụng đồ thừa khi nấu cho con gái, cô có ngay món "giảm cân" cho mình: "Bò bằm mua làm spaghetti cho Cát còn dư, nêm xíu nước tương với bột nêm. Xào với 1 ít dầu oliu là xong. Rửa salad, cà chua sạch sắp ra dĩa chưa được 5 phút có ngay 1 món ăn trưa nhẹ nhàng phù hợp cho người lười vào bếp như Thư".
Tưởng Mạc Anh Thư đã đảm, hóa ra Huy Khánh cũng sành bếp núc không kém. Một lần anh khoe: "Ăn cơm cùng con gái. Ba là đầu bếp số1".
"Khi em ấy vào bếp. Vào chọn món ăn chứ hỏng có nấu đâu nha! Ăn để giữ ký, 'phom' đang đẹp quá trời", nam diễn viên dí dỏm. Trên bếp là rất nhiều món ăn đã được chuẩn bị cho cô con gái yêu quý.
Tham khảo món tôm sốt cà chua thơm ngon: Nguyên liệu Tôm 300g. Cà chua 200g. Tỏi băm 5g. Hành lá 1 ít. Hạt nêm 1/2 thìa cafe. Tiêu 1 ít. Dầu ăn 2 thìa canh. Nước 3 thìa canh. Cách thực hiện Tôm cắt đầu,lột vỏ bỏ chỉ lưng rồi cắt hạt lựu, cà chua cắt hạt lựu nhỏ. Làm nóng chảo cho dầu ăn vào phi tỏi cho thơm rồi cho tôm vào xào săn lại rồi vớt ra. Cho tiếp cà chua vào xào đến khi cà chua mềm ra thì cho, nước, gia vị hạt nêm, tiêu vào nấu sốt sệt lại. Nước sốt sệt thì cho tôm vào nấu thêm 5 phút thì tắt bếp.Cho tôm ra vỏ ốc, thêm chút hành lá lên mặt và thưởng thức. |