Bún thịt băm, mềm ngon, nước dùng có vị chua thanh nhẹ rất dễ ăn đảm bảo cả nhà sẽ thích khi thưởng thức.
Các con đã chuẩn bị bước vào năm học mới vì thế việc chuẩn bị bữa sáng cho con là điều rất quan trọng. Vì trẻ đi học sớm nên bữa sáng cần đơn giản, nhanh gọn nhưng vẫn phải đủ chất, ngon miệng. Dưới đây là cách nấu món bún thịt băm thơm ngon, nhanh gọn dành cho con và cả nhà bữa sáng của chị Thanh Huệ (TP HCM), các bạn hãy tham khảo nhé.
Chị Thanh Huệ.
Theo chị Huệ, với những món nước thì nên hầm nước xương từ đêm hôm trước, hôm sau bạn chỉ việc lấy ra đun sôi lại, cho thêm các nguyên liệu khác thì sẽ rất nhanh.
Nguyên liệu:
- Bún gạo khô.
- Thịt heo.
- Sườn heo.
- Cà chua.
- Hành lá, ngò rí, cà rốt, củ cải.
- Hành tím.
- Hành phi.
- Dầu ăn, nước mắm, đường phèn, hạt nêm.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
- Sườn heo, thịt heo rửa cùng nước muối pha loãng rồi rửa sạch lại để ráo.
- Thịt heo băm nhuyễn bằng máy xay thịt.
- Cà chua rửa sạch cắt lát.
- Hành lá và ngò rí bỏ cuống rửa sạch để ráo sau đó cắt nhuyễn.
- Cà rốt và củ cải gọt vỏ cắt miếng vừa ăn.
- Luộc bún khô 5-7 phút rồi đổ ra rổ, xả với nước lạnh.
Bước 2: Ninh xương
- Luộc sườn heo 3 - 5 phút thì tắt bếp và rửa lại với nước sạch. Sau đó cho sườn, củ cải, cà rốt và xíu muối hầm với lửa nhỏ trong vòng 20 phút. Muốn sáng nấu ăn nhanh thì sườn heo hầm buổi tối hôm trước. Hôm sau chỉ việc đun sôi lại nước hầm, cho cà chua nêm nếm gia vị nồi nước dùng vừa ăn là xong.
Bước 3: Xào thịt băm
- Lấy 1 cái tô cho thịt heo băm ướp hạt nêm, nước mắm rồi dùng muỗng tiến hành trộn đều lên để thấm gia vị trong vòng 10 - 15 phút. Phi thơm hành mỡ rồi cho thịt vào xào chín.
Bước 4: Thưởng thức
Đến đây là món bún đã sắp được hoàn thành rồi đó. Cho bún vào tô rồi múc sườn heo, thịt băm vào, tiếp đó đổ nước dùng lên trên, rắc thêm 1 ít hành lá, ngò rí, hành phi là có thể thưởng thức ngay được rồi.
Bún thịt băm vừa mềm ngon, thơm nức lại dễ ăn, đủ chất cho bé và cả thưởng thức rồi.
Chúc các bạn thành công!