Cơm rang trứng đơn giản nhưng rất ngon miệng, chắc dạ, thích hợp để thưởng thức vào bữa sáng.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 3 bát cơm (cho hai xuất cơm rang)
- 2-3 quả trứng lớn
- 2-3 nhánh hành lá, thái nhỏ
- 1 muỗng canh xì dầu (nước tương)
- Dầu thực vật
- Muối, tiêu; ½ muỗng canh dầu mè; ½ muỗng cà phê hạt vừng trắng
PHẦN 2: CÁCH LÀM CƠM RANG TRỨNG
Bước 1: Hành lá thái nhỏ.
Trứng đập ra bát, dùng đũa đánh đều.
Bước 2: Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo. Thêm 2/3 chỗ hành lá, đảo đều cho hành thơm.
Hạ lửa, rồi cho trứng vào, đảo đều tuy nhiên chưa để trứng bị khô hoàn toàn thì cho trứng ra đĩa.
Bước 3: Vặn lửa lớn, thêm 2 muỗng canh dầu và cho nốt chỗ hành lá còn lại vào, đảo đều cho hành thơm rồi cho xì dầu vào.
Cho cơm vào chiên cho cơm săn lại.
Sau đó cho trứng trở lại chảo, đảo đều cho trứng bám vào cơm. Thêm muối, tiêu, dầu mè, vừng vào đảo thật đều là xong.
Cho cơm rang trứng ra đĩa và thưởng thức!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cơm rang trứng đơn giản mà ngon này!