Bữa tối bún chả của Obama tại Hà Nội chỉ là một kịch bản lên trước đó cả năm trời

Ngày 15/09/2016 10:56 AM (GMT+7)

Theo trang Politico tiết lộ, không hề có sự tình cờ nào xuất hiện trong bữa tối bình dân của Tổng thống Obama tại Hà Nội.

Khi đầu bếp nổi tiếng nước Mỹ Anthony Bourdain biết được rằng ông sẽ có một bữa tối bình dân giữa lòng thủ đô Hà Nội với với Tổng thống Barack Obama, Bourdain đã được yêu cầu phải tuyệt đối giữ bí mật về thông tin này.

CNN không biết, ekip tổ chức Parts Unknown không hay, tất cả không một ai được biết về chuyện ông Obama sẽ xuất hiện trong chương trình.

"Chúng tôi đã bàn về kế hoạch đó gần một năm nay. Mọi việc được tổ chức rất chặt chẽ, CNN và cả những người quay phim đều không hề hay biết. Mọi thông tin chỉ được tiết lộ cho một nhóm kín trong công ty sản xuất có tên Zero Point Zero, tôi và một số nhân viên Nhà Trắng". Bourdain tiết lộ với trang Politico 4 tháng sau khi sự kiện Tổng thống Obama ăn bún chả tại Hà Nội diễn ra.  

"Chúng tôi được Nhà Trắng yêu cầu không được tiết lộ cho bất cứ ai. Đây là vấn đề an ninh quốc gia", đầu bếp nổi tiếng nói thêm. 

Bữa tối bún chả của Obama tại Hà Nội chỉ là một kịch bản lên trước đó cả năm trời - 1

Bữa tối bún chả bình dân của Tổng thống Obama tại Hà Nội được lên kịch bản trước đó một năm.

Thông tin về bữa tối đặc biệt này chỉ được lan truyền vài phút sau khi các phóng viên của Nhà Trắng đỗ xe ở phía bên kia đường đối diện hàng bún chả Hương Liên tại Hà Nội, nơi Bourdain và Tổng thống Obama ăn tối.

Nhà Trắng xác nhận ý tưởng sắp xếp bữa tối giản dị như vậy giữa Tổng thống Mỹ và ông Bourdain là có chủ ý. 

Tất cả những kịch bản như vị trí nhà hàng, món ăn và cả mức giá 6 USD khi thanh toán cho 2 suất bún chả đều nằm trong kịch bản được Nhà Trắng lên chi tiết trước cả năm trời. 

“Ngay từ đầu tôi đã có thái độ hoài nghi. Tôi không muốn làm nền cho một cuộc tranh luận về chính trị hay thể hiện bản thân dưới góc độ một nhà báo nhưng nếu tổng thống muốn đi chơi và ăn bún chả ở thành phố mà tôi yêu mến thì tôi sẽ tiếp đón ông như bao người bình thường khác với một sự háo hức mong đợi", ông Bourdain nói.

Bữa tối bún chả của Obama tại Hà Nội chỉ là một kịch bản lên trước đó cả năm trời - 2

Người Hà Nội ăn bún chả cùng Tổng thống Obama

Đầu bếp nổi tiếng cho biết thêm, mặc dù bữa tối đã được sắp xếp trước nhưng cuộc nói chuyện giữa Bourdain và Thổng tống Obama vẫn diễn ra hoàn toàn tự nhiên. Cả hai đã cùng chia sẻ những thông tin bình thường về gia đình, con cái và tình yêu chung với Đông Nam Á.

“Tổng thống trả lời tôi một cách rất thoải mái và rõ ràng, ông ấy không ăn chay như nhiều người đồn đại”, Bourdain hài hước nói.

Trước đó, trong chuyến thăm Việt Nam hồi cuối tháng 5, Tổng thống Obama đã dùng bún chả tại quán ăn đắt khách quen thuộc với người dân quanh con phố Lê Văn Hưu, Hà Nội. Sự việc gây xôn xao dư luận không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

Xem clip Tổng thống Mỹ Obama ăn bún chả tại Việt Nam:

Theo Hà My (Dịch từ Politico.com) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Món bún ngon