Bún chả nướng thơm ngon, hấp dẫn ngày cuối tuần

Ngày 17/03/2018 06:35 AM (GMT+7)

Cuối tuần rảnh rỗi mà được cùng cả nhà thưởng thức món bún chả tự làm thì còn gì bằng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500gr thịt heo xay (có chút mỡ)
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng cành nước mắm
- 1/2 muỗng cà phê bột nêm
- 1 muỗng cà phê mật ong
- 1/3 muỗng cà phê tiêu
- 2 tép tỏi băm nhuyễn; 1 củ hành tím băm nhuyễn
- 1 trái ớt sừng băm nhỏ

Bún chả nướng thơm ngon, hấp dẫn ngày cuối tuần - 1

- 15 lá bạc hà thái nhỏ

Bún chả nướng thơm ngon, hấp dẫn ngày cuối tuần - 2

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÚN CHẢ NƯỚNG

Bước 1: Thịt băm cùng với các gia vị nguyên liệu phía trên cho hết vào âu, mang bao tay trộn đều.

Bún chả nướng thơm ngon, hấp dẫn ngày cuối tuần - 3

Để thịt vào ngăm mát tủ lạnh ít nhất 1 tiếng hay qua đêm càng tốt.

Bún chả nướng thơm ngon, hấp dẫn ngày cuối tuần - 4

Bước 2: Thoa chút dầu lên tay, vo từng viên thịt nhỏ, đè hơi dẹp, xếp lên khay có lót giấy bạc.

Bún chả nướng thơm ngon, hấp dẫn ngày cuối tuần - 5

Bước 3: Lò nướng làm nóng trước 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Cho khay thịt vào nướng mỗi bên 12-15 phút (có thể lâu hơn).

Bún chả nướng thơm ngon, hấp dẫn ngày cuối tuần - 6

Chú ý miếng thịt vàng thơm hai mặt thì tắt lò lấy khay thịt ra.

Bún chả nướng thơm ngon, hấp dẫn ngày cuối tuần - 7

Bún + xà lách và rau thơm cho ra tô, xếp thịt nướng lên. Khi ăn chan nước mắm chua ngọt.

Bún chả nướng thơm ngon, hấp dẫn ngày cuối tuần - 8

Bún chả nướng thơm ngon, hấp dẫn ngày cuối tuần - 9

Chúc các bạn thành công với cách làm bún chả nướng tại nhà thơm ngon như thế này!

Cách làm bún chả thơm ngon đúng chuẩn Hà Nội tại nhà ai ăn cũng thích
Cách làm bún chả ngon chuẩn Hà Nội đơn giản, dễ thực hiện tại nhà. Bún chả miếng béo béo, dai dai, bún chả viên ăn mềm, ngọt thịt và thơm mùi hành sả… đặc biệt là nước chấm chua ngọt đậm đà, ăn kèm rau sống rất hấp dẫn.

Món bún ngon

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày