Để nấu bún sườn mọc nhanh và đơn giản vào bữa sáng nhưng vẫn giữ được độ ngon, bạn nên chuẩn bị nước xương hầm từ đêm hôm trước, sáng hôm sau dậy làm sẽ không còn tốn thời gian nữa.
Vào bữa sáng, để nấu được các món nước cho cả nhà thưởng thức hoặc để cho bé ăn rồi đi học, phần nước dùng ninh bạn nên chuẩn bị từ tối hôm trước sau đó bảo quản tủ lạnh. Sáng hôm sau chỉ việc lấy nước dùng nấu sôi lại và chuẩn vị thêm các nguyên liệu khác. Với một bữa sáng như vậy bạn chỉ mất khoảng 15-20 phút là xong, vô cùng đơn giản, nhẹ nhàng.
Dưới đây là món bún mọc sườn đơn giản cho bữa sáng của chị Thanh Huệ (TP HCM) chỉ nấu trong 15 phút buổi sáng, các bạn có thể tham khảo nhé.
Chị Thanh Huệ.
Nguyên liệu:
- Sườn non: 500g.
- Giò sống: 200g.
- Thịt xay: 300g.
- Bún khô hoặc bún tươi.
- Nấm hương: 5-6 cái.
- Hành lá, rau mùi.
- Hành tím.
- Rau sống.
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, nước mắm.
Cách làm:
- Sườn non rửa sạch, luộc với nước sôi 1-2 phút và rửa lại để ráo. Sau đó cho vào nồi hầm 20-25 phút. Bạn nên hầm sườn từ tối hôm trước để sáng hôm sau dậy nấu sẽ đỡ mất thời gian.
- Nấm hương rửa sạch, ngâm nước cho nấm nở ra rồi thái sợi nhỏ.
- Hành lá, rau mùi bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
- Rau sống rửa thật sạch với nước.
- Bún khô luộc với nước sôi, để ráo nước. Nếu dùng bún tươi bạn sẽ không mất thời gian luộc, nấu sẽ càng nhanh hơn.
- Cho giò sống vào tô, thêm nấm hương, hành lá, một chút gia vị vào và trộn đều.
Sau đó, viên hỗn hợp này thành những viên mọc tròn nhỏ, vừa ăn. Bạn thả những viên mọc này vào nồi nước dùng, khi nào mọc chín và nổi trên mặt nước thì vớt ra.
Nên nếm lại nồi nước dùng cho vừa ăn. Thực tế bạn cũng có thể chuẩn bị mọc trước từ hôm trước. Nấu chín rồi đem cấp đông. Khi nào cần nấu thì lấy ra dùng dần cũng rất nhanh và tiện.
Cho bún vào tô, thêm sườn cùng mọc lên trên cùng một ít hành lá và rau mùi, sau đó chan nước dùng và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!