Cá bống chiên cay, vừa đậm đà vừa đưa cơm

Ngày 26/07/2017 14:06 PM (GMT+7)

Cá bống chiên cay rất thích hợp đổi vị cho những ngày mùa hè.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Cá bống: 300g
- Sả: 2 củ
- Tỏi: 1 củ
- Ớt: 1 quả
- Bột năng, hạt tiêu, bột điều, ớt bột, dầu ăn
- Gia vị: bột canh, mì chính.

PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁ BỐNG CHIÊN CAY

Bước 1: Cá bống lấy ruột và rửa sạch với chút muối hạt rồi để thật ráo. Bạn có thể dùng giấy hoặc khăn để thấm khô.

Bước 2: Cho cá bống vào bát thêm 3 thìa bột năng, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa bột nêm rồi xóc đều lên để lớp bột năng bao đều quanh từng con cá. Để khoảng 15 phút trước khi chiên.

Bước 3: Tỏi, sả bóc vỏ băm nhỏ cùng ớt.

Bước 4: Đặt chảo lên bếp đổ dầu ăn vào đợi nóng già thì cho thêm 1 thìa bột điều để khi chiên cá sẽ có màu đẹp (nếu không thích bạn có thể bỏ qua). Lần lượt chiên cá vàng giòn đều các mặt.

Bước 5: Vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 6: Vẫn chảo đó thêm chút dầu rồi phi thơm tỏi băm cùng sả, ớt băm. Chiên sao cho hỗn hợp thơm là được.

Bước 7: Cho cá bống vào rồi xóc đều lên, thêm chút xíu bột nêm và mì chính, ớt bột rồi xóc lại lần nữa để cá ngấm vị. Tắt bếp xếp cá lên đĩa và thưởng thức khi cá vẫn còn nóng.

Khi thưởng thức cá bống chiên cay bạn sẽ cảm nhận được độ giòn giòn của cá xen kẽ với vị cay cay của sả ớt. Đây cũng có thể là món nhậu cho ông xã nhà bạn nữa nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cá bống chiên cay giòn ngon hấp dẫn!

Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày
Tin hay đừng bỏ lỡ