Các cách làm sữa chua vừa ngon vừa khiến làn da mịn màng

Ngày 30/11/2017 14:35 PM (GMT+7)

Sữa chua thơm ngon, thanh mát, lại giúp đẹp da, giữ dáng chị em nào cũng thích.

SỮA CHUA NẾP CẨM

Nguyên liệu:

- Sữa chua ủ hay sữa chua hộp: 4 hộp

- Nếp cẩm ngon: 300g

- Nước cốt dừa: 1 lon

- Đường trắng: 500g

- Muối tinh: ½ thìa nhỏ

- Lá nếp : vài lá

Cách làm:

Gạo nếp cẩm vo sạch, ngâm nước từ 3 đến 4 giờ đồng hồ. Sau đó đổ cả gạo và nước đã ngâm vào nồi, thêm ½ thìa muối trắng nhỏ. Đặt nồi nếp cẩm lên bếp, để lửa vừa cho nước sôi khoảng 5 phút, sau đó vặn bớt lửa ninh trên bếp, thỉnh thoảng đảo nhẹ tay để nếp cẩm không bị dính đáy nồi. Khi nếp cẩm nở, tra thêm nước hạt nếp được chín kỹ và đều hơn, thêm vài chiếc lá nếp vào nồi cho thơm.

Khi thấy nồi chè nếp cẩm đã nhừ, sánh, thêm vài thìa nước cốt dừa, khuấy nhẹ tay cho đều rồi cho đường tùy theo khẩu vị để đường tan sôi thêm 3 phút thì tắt bếp.

Khi đã cho đường, không nên đun nếp chè cẩm lâu vì nếu đun lâu sẽ bị lại gạo. Mở vung nồi chè để cho chè nguội.

Sữa chua bóc vỏ hộp đổ ra bát, đánh đều đến khi mịn sánh.

Các cách làm sữa chua vừa ngon vừa khiến làn da mịn màng - 1

SỮA CHUA LÁ DỨA

Nguyên liệu:

- Sữa tươi không đường: 2 gói

- Sữa đặc: 1/2 hộp

- Sữa chua cái 1 hộp

- Lá đứa (lá nếp): 1 bó

Cách làm:

Lá dứa cho vào xay nhuyễn lọc lấy nước cốt.

Cho sữa tươi vào nồi, đặt lên bếp đun sôi lăn tăn thì tắt bếp. Cho sữa đặc vào hòa cùng sữa tươi, tiếp đó cho lá dứa đã xay vào, và cuối cùng là cho sữa chua cái vào khuấy đều cho tan.

Chuẩn bị những chiếc cốc hoặc lọ thủy tinh đã rửa sạch và lau thật khô. Nhanh chóng mức từng thìa sữa chua vào lọ để sữa còn được ấm.

Đun sẵn nước trong nồi cơm điện cho nóng, để nước nguội bớt, khi thấy hơi ấm tay thì xếp các lọ sữa chua vào, đậy kín vung nồi, ủ từ 5 đến 8 tiếng đồng hồ cho sữa chua sánh lại.

Sau khi đã hoàn thành món sữa chua lá dứa, nếu thích dùng lạnh, bạn để thêm vào ngăn mát tủ lạnh, sau đó mời mọi người thưởng thức.

Các cách làm sữa chua vừa ngon vừa khiến làn da mịn màng - 2

SỮA CHUA UỐNG VỊ HOA QUẢ

Nguyên liệu:

Phần sữa chua uống:

- 500ml sữa tươi

- 2 hộp sữa chua mua sẵn

- 1 lít nước sôi

- 1 hộp sữa đặc

Phần sốt hoa quả:

- Dứa

- Nho hoặc dâu tây, kiwi.... đều được

- Đường

Cách làm:

Cho nước sôi vào nồi sau đó cho sữa đặc vào, khuấy đều cho sữa chín và tan hoàn toàn.

Đợi cho nồi sữa nguội bớt, thêm sữa tươi, sữa chua mua sẵn vào, khuấy đều cho hỗn hợp sữa hòa đều là được.

Rót hỗn hợp sữa vào 1 cái hũ thủy tinh và đậy nắp kín, để bình sữa vào trong lò nướng hoặc lò vi sóng, hoặc nơi nào kín gió để tiến hành ủ sữa.

Cách làm này không cần ủ nước ấm như các công thức khác nhé. Thời gian ủ sữa khoảng 8-12 tiếng tùy thuộc vào thời tiết nóng hay lạnh và bạn thích sữa khi ủ xong chua ít hay nhiều mà thời gian ủ sẽ thay đổi 1 chút!

Rửa sạch hoa quả sau đó cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố.

Xay cho nhuyễn và đổ ra nồi, thêm đường, xíu nước rồi bật bếp nấu cho sôi thì vặn lửa nhỏ, thỉnh thoảng khuấy đều. Cứ thế nấu khoảng 5-10 phút cho tới khi sốt hoa quả hơi sệt là tắt bếp, trút ra bát cho nguội. Các loại hoa quả khác bạn làm tương tự nhé.

Chuẩn bị các chai lọ sạch để đựng sữa, lấy thìa múc sốt hoa quả cho vào thành lọ, xoay đều cho sốt bám quanh thành lọ. Nếu loại chai đựng miệng nhỏ, cho sốt hoa quả vào các túi ni lông sau đó cắt 1 lỗ nhỏ và bóp sốt hoa quả vào là được.

Lấy sữa chua đã ủ ra khuấy đều rồi rót sữa vào các chai đã cho sẵn sốt hoa quả khi nãy, đậy kín nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Các cách làm sữa chua vừa ngon vừa khiến làn da mịn màng - 3

SỮA CHUA DẺO

Nguyên liệu:

- 400 ml sữa tươi không đường

- 200 ml nước cốt dừa; 150 ml sữa chua; 100 ml sữa đặc

- 30 gr đường, 6.5 lá gelatin (12 gr bột gelatin)

- Trái cây tươi theo mùa và bột cacao hoặc trà xanh

Các cách làm sữa chua vừa ngon vừa khiến làn da mịn màng - 4

Cách làm:

Lá gelatin ngâm vào nước đá lạnh 15 phút cho mềm.

Sữa đặc, đường, sữa tươi cho vào nồi hòa tan. Bắc nồi lên bếp, nấu với lửa nhỏ. Vừa nấu vừa khuấy khi thấy sữa nóng bốc hơi (không sôi) thì tắt bếp.

Cho sữa chua và lá gelatin vào hòa chung.

Đổ hỗn hợp này vào khuôn, để vào ngăn mát tủ lạnh 5-6 tiếng hay qua đêm cho sữa chua dẻo đông trước khi cắt nhỏ.

Cho từng miếng sữa chua dẻo ra cốc/bát/đĩa, xung quanh là trái cây cắt nhỏ, rắc chút bột cacao tạo thêm vị thơm quyến rũ.

Minh Hằng (Tổng hợp)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sữa chua ngon