Cách làm bánh canh chay Tây Ninh thơm ngon, thanh ngọt lại giàu dinh dưỡng

Minh Ngọc - Ngày 09/07/2024 06:06 AM (GMT+7)

Nước dùng của món bánh canh chay Tây Ninh được nấu từ nước dừa, rau củ quả như cà rốt, củ cải trắng, nấm và đậu hũ... mang lại hương vị ngọt tự nhiên và thanh mát.

Bánh canh chay là một món ăn thanh đạm, phổ biến của người dân Tây Ninh. Sợi bánh canh được làm từ bột gạo hoặc bột lọc, dai ngon và mềm mịn. Nước dùng của món bánh canh chay được nấu từ nước dừa, rau củ quả như cà rốt, củ cải trắng, nấm và đậu hũ, mang lại hương vị ngọt tự nhiên và thanh mát.

Món ăn này thường được bổ sung thêm các loại rau thơm như húng quế, hẹ... cùng với gia vị như nước tương, ớt, chanh để tăng thêm phần hấp dẫn. Bánh canh chay Tây Ninh không chỉ ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe, phù hợp cho những ai muốn thưởng thức món ăn chay nhẹ nhàng và bổ dưỡng.

Dưới đây là cách làm bánh canh chay của chị Loan Võ (TP HCM) các bạn hãy cùng tham khảo nhé:

Chị Loan Võ.

Chị Loan Võ.

Chuẩn bị:

- 1 trái dừa tươi được tầm 300ml nước.

- 1 lít nước lọc.

- 1 củ cà rốt nhỏ.

- 1 củ cải trắng.

- 200gr nấm rơm.

- 1 trái mướp hương tầm 200gr.

- 3 miếng đậu hũ trắng.

- 0,5 ổ bánh mì cắt cỡ ngón tay.

- 300gr đậu phộng rang muối, muối ớt, sa tế sả, củ tỏi củ hành phi thơm.

- Rau mùi ăn kèm: cần tây, hẹ, lá húng quế…

- 0,5kg bánh canh (cọng bún bò).

- Gia vị: muối ăn, đường, hạt nêm thuần chay.

Cách làm bánh canh chay Tây Ninh thơm ngon, thanh ngọt lại giàu dinh dưỡng - 2

Thực hiện:

- Làm nóng chảo rồi cho dầu vào chiên đậu hũ, để lại 0,5 miếng đậu không chiên, đậu vàng thì vớt ra rồi tận dụng chảo để xào nấm rơm. 

- Nấm rơm rửa sạch, bổ đôi. Đun nóng chảo với một ít dầu, cho nấm rơm vào xào cùng xíu một nêm chay, xào cho nấm chín tới thì tắt bếp.

- Bánh mì cắt nhỏ cỡ ngón tay tay rồi mang đi chiên giòn, vớt ra để ráo dầu.

- Cho nước lọc và nước dừa vào nồi, nấu sôi rồi cho củ cải trắng, củ cà rốt và mướp vào nấu cho chín, đổ chảo nấm vào nồi nước lèo luôn, nêm nếm gia vị cho vừa miệng là được.

Cách làm bánh canh chay Tây Ninh thơm ngon, thanh ngọt lại giàu dinh dưỡng - 3

- Bánh canh mua về chần lại với nước sôi cho ngon. Sau đó vớt bánh canh ra rổ cho ráo nước rồi bỏ bánh canh vào tô rồi cho thêm rau mùi lên trên, cùng tiêu xay, đậu phộng rang, hành phi, sa tế..

Cách làm bánh canh chay Tây Ninh thơm ngon, thanh ngọt lại giàu dinh dưỡng - 4

Sau đó, chan nước dùng vào thưởng thức thôi!

Cách làm bánh canh chay Tây Ninh thơm ngon, thanh ngọt lại giàu dinh dưỡng - 5

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Loại rau này chỉ trồng 3 ngày là ăn được, đem xào chay được món đơn giản, ngon miệng và bổ dưỡng
Đây là món ăn vô cùng đơn giản, giòn ngọt, đậm đà, ăn với cơm không có cảm giác ngán ngấy.

Món ngon mỗi ngày

Theo Minh Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món chay ngon