Cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh thơm lừng hương hoa bưởi

Ngày 06/09/2017 06:29 AM (GMT+7)

Bánh dẻo nhân đậu xanh đơn giản, dễ làm, là món bày cúng gia tiên rất phù hợp.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Bột bánh dẻo: 100g
- Nước đường bánh dẻo: 200g
- Nước hoa bưởi
- Nhân đậu xanh

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH DẺO NHÂN ĐẬU XANH

Bước 1: Cho nước đường bánh dẻo vào âu, thêm 5g dầu ăn, nước hoa bưởi, trộn đều.

Cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh thơm lừng hương hoa bưởi - 1

Bước 2: Cho từng thìa bột bánh dẻo vào âu, trộn đều cho bột tan. Để lại 2 thìa canh bột để làm bột áo.

Cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh thơm lừng hương hoa bưởi - 2

Cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh thơm lừng hương hoa bưởi - 3

Bước 3: Khi khuấy bột nặng tay, thì cho bột ra phần khay đã rải bột áo. Dàn bột đều cho bột áo phủ đều lên trên. Lấy màng bọc phủ kín bột, để bột nghỉ 30 phút.

Cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh thơm lừng hương hoa bưởi - 4

Bước 4: Nhân đậu xanh viên thành từng viên tròn theo tỉ lệ 2 vỏ 1 nhân.

Cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh thơm lừng hương hoa bưởi - 5

Bước 5: Cán mỏng vỏ bánh cho nhân vào rồi viên tròn lại, phủ thêm lớp bột áo ra bên ngoài. Thoa khuôn bằng bột áo rồi cho bột vào khuôn nhấn hình.

Cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh thơm lừng hương hoa bưởi - 6

Bước 6: Cho vào khay đựng, đóng túi kín miệng. Để đến ngày hôm sau bánh sẽ trông và dẻo.

Cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh thơm lừng hương hoa bưởi - 7

Cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh thơm lừng hương hoa bưởi - 8

Cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh thơm lừng hương hoa bưởi - 9

Bánh dẻo để được từ 3 đến 5 ngày với nhiệt độ vừa phải. Khi ăn bánh mềm, dẻo, có vị thơm đặc trưng của hương hoa bưởi, gạo nếp.

Cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh thơm lừng hương hoa bưởi - 10

Cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh thơm lừng hương hoa bưởi - 11

Cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh thơm lừng hương hoa bưởi - 12

Cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh thơm lừng hương hoa bưởi - 13

Chúc các bạn thành công!

Bảo Minh Châu
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm bánh trung thu