Bánh mì nướng muối ớt hấp dẫn ở chỗ bánh mì được nướng giòn rụm, kết hợp với sốt muối ớt thơm ngon, mằn mặt lại có vị ngọt ngọt, cay cay; thêm topping và sốt mayonnaise béo béo.
Bánh mì nướng muối ớt không phải là món ăn chơi xa lạ nhưng chắc ít người biết nó có nguồn gốc từ miền Tây Nam Bộ (Châu Đốc, An Giang). Bánh mì nướng muối ớt hấp dẫn ở chỗ bánh được nướng giòn rụm, kết hợp với sốt muối ớt thơm ngon, mằn mặt lại có vị ngọt ngọt, cay cay; thêm topping và sốt mayonnaise béo béo. Chính vì thế, bánh mì nướng muối ớt đã chinh phục bao trái tim tín đồ ăn vặt.
Ngay tại nhà bạn cũng có thể làm bánh mì nướng muối ớt ăn chơi. Dưới đây là cách làm bánh mì nướng muối ớt của chị Dung Đỗ (TP HCM), các bạn hãy tham khảo nhé.
Chị Dung Đỗ.
Nguyên liệu:
- Trứng cút, bánh mì.
- Dầu ăn.
- Hành lá.
- Sốt muối ớt: 1,5 muỗng bơ mặn + 1,5 muỗng tương ớt + 1,5 muỗng đường + 1 muỗng sa tế tôm + 1 muỗng sữa đặc + 1 muỗng cafe muối tôm.
- Mayonnaise, tương ớt hoặc tương cà...
- Topping: Xúc xích, ruốc.
Cách làm:
- Luộc trứng cút chín sau đó bóc vỏ, bổ đôi.
- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Sau đó đun dầu ăn cho nóng già, đổ vào bát hành lá là được món mỡ hành.
- Nấu nước sốt muối ớt:
Cho 1,5 muỗng bơ mặn + 1,5 muỗng tương ớt + 1,5 muỗng đường + 1 muỗng sa tế tôm + 1 muỗng sữa đặc +1 muỗng cafe muối tôm vào nồi, đun sôi là được.
- Bánh mì cán dẹp, phết sốt muối ớt lên 2 mặt bánh mì. Lưu ý, phết 1 lớp mỏng thôi, phết nhiều quá sốt thấm vào bánh sẽ bị mặn.
Sau đó cho vào nồi chiên hơi nước nướng 180 độ C - 8 phút. Hoặc có lò nướng bạn có thể cho bánh mì vào nướng giòn lên.
- Nướng xong, cắt bánh mì ra, cho topping gồm trứng cút cắt đôi, xúc xích cắt khoanh mỏng, mayonnaise, tương ớt hoặc tương cà lên là xong.
Món bánh mì nướng muối ớt sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải thích mê.
Chúc các bạn thành công!