Cách làm kem mít ngon mát, dẻo thơm đãi cả nhà

Kem mít có mùi vị đặc trưng, thơm nức cho cả nhà tha hồ giải nhiệt mùa nóng. Cách làm kem mít không khó!

Mít là trái cây thơm ngon, bổ dưỡng trong ngày hè. Mùi thơm đặc trưng và dộ dẻo hơi dai của mít khiến nhiều người yêu thích. Mít có thể ăn trực tiếp, để sấy, làm mứt... nhưng đặc biệt làm kem vào mùa hè vô cùng hấp dẫn.

Kem mít có hương vị thơm ngon, mát lạnh lai dẻo dẻo quyện lẫn hương vị béo ngậy của kem béo hay sữa đặc. Cách làm kem mít vô cùng đơn giản, chị em có thể tham khảo cách làm dưới đây.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 550gr mít (mua được mít nghệ thì càng ngon)
- 200ml kem whipping
- 100gr sữa đặc
- 50gr đường

Cách chọn mít ngon

Xem gai mít

- Những quả mít ngon là những quả có gai to, đều. Gai mít không dài hay nhọn và khoảng cách giữa các gai mít cách xa nhau.

- Với những đặc điểm qua gai này, bạn sẽ có những quả mít nhiều múi, ngọt.

Kiểm tra độ ngon của mít qua âm thanh

- Khi bạn nhấc những quả mít lên và thấy mít nặng trái. Dùng tay vỗ nhẹ hoặc búng vào vỏ quả thấy phát ra những tiếng kêu bình bịch thì đó là mít ngon.

- Dùng tay vỗ nhẹ hoặc búng vào vỏ quả mít thấy phát ra những tiếng kêu bình bịch thì đó là mít ngon.

Xem độ mềm của vỏ và nhận biết qua mùi vị đặc trưng của mít

- Nếu nhấn vào vỏ thấy mềm thì đó là mít chín, mít vỏ cứng, gai rắn chắc là mít xanh.

- Bên cạnh đó mít chín tự nhiên hoặc mít chín cây luôn có mùi thơm rất cuốn hút, trái ngược với mít có sử dụng thuốc làm chín ép, chín nhanh thường vỏ vàng nhưng rất cứng, mít có mùi lạ hoặc thơm nhẹ thậm chí là bạn có thể cảm nhận mùi sượng của mít non.

- Một lưu ý nho nhỏ nữa là nếu bạn lựa mít đã được bóc múi sẵn, nên chọn những túi mít có màu vàng ươm.

PHẦN 2: CÁCH LÀM KEM MÍT

Bước 1: Xay mít

- Mít bỏ hạt cho hết vào máy sinh tố cùng sữa đặc xay nhuyễn. Để lại vài múi thái nhỏ.

Bước 2: Đánh kem béo với đường

- Kem và đường cho vào âu, dùng máy hay phới đánh sơ cho kem có dạng hơi sánh.

Bước 3: Trộn đều các nguyên liệu

Kem + mít xay + mít thái nhỏ cho hết vào 1 cái âu nhẹ nhàng trộn đều.

Bước 4: Làm đông lạnh kem

- Đổ hỗn hợp này vào 1 cái hộp, hay hũ nhỏ đậy nắp kín, cho vào ngăn đá tủ lạnh 6-7 tiếng là kem đông.

Bước 5: Thưởng thức

- Kem mít múc ra ly, rắc chút đậu phộng rang giã nhỏ.

Kem mít vừa mát lạnh vừa có hương vị đặc trưng không thể lẫn vào đâu được, chỉ thưởng thức 1 lần là nhớ mãi.

Cách làm kem mít không khó, chị em hãy thử nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kem mít mát lạnh cho ngày hè!

Cách làm kem chuối bịch ngon mát, đơn giản chỉ trong vòng 1 nốt nhạc
Mùa hè được bịch kem chuối mát lạnh nhâm nhi thì còn gì bằng. Cách làm kem chuối bịch không khó!
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Làm kem mùa hè