Cách làm mứt dâu tây để uống sữa chua hay làm bánh rất ngon

Ngày 16/02/2019 07:05 AM (GMT+7)

Chỉ vài bước đơn giản là bạn có thể làm xong món mứt dâu tây ngon cho vào sữa chua uống hay phết lên bánh mì hoặc làm bánh quy rồi.

Nguyên liệu

- 500gr dâu tây
- 120gr đường
- 60gr đường phèn
- 1/2 trái chanh
- 1 hũ thủy tinh đã tiệt trùng.

Cách làm:

Bước 1: Dâu rửa sạch, cắt bỏ cuống, cắt đôi trái dâu, nếu quả dâu to.

Bước 2: Cho dâu vào nồi/ chảo cùng với đường, đường phèn và nước cốt chanh, trộn đều để 30 phút cho đường tan thành nước.

Bước 3: Bắc nồi/chảo dâu lên bếp nấu lửa vừa 10 phút. Sau đó hạ thấp lửa tiếp tục nấu và thỉnh thoảng đảo mứt cho đến khi mứt dâu đỏ sậm màu có độ sánh là tắt bếp.

Lưu ý: Thời gian nấu mứt từ 35-45 phút.

Bước 4: Chờ mứt dâu nguội hoàn toàn thì cho vào hũ thủy tinh, đậy nắp kín, bảo quản nơi thoáng mát.

Mứt dâu có thể ăn với bánh mì. Làm nhân bánh hay uống cùng sữa chua đều rất ngon.

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt dâu tây đơn giản theo công thức này nhé!

Cách làm sữa chua uống vị hoa quả mát lạnh ngày hè
Sữa chua uống vị hoa quả vừa tươi ngon, thơm mát lại rất bổ dưỡng, giữ dáng, đẹp da ai cũng thích.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sữa chua ngon