Nem công, chả phượng sẽ làm mâm cỗ ngày Tết thêm đẹp và nhiều ý nghĩa.
Nem công
Nguyên liệu:
Dùng làm nem:
- 100g tôm
- 100g thịt nạc
- 10 cái nấm hương; 5 tai nấm mèo
- 1 củ cà rốt nhỏ
- 10g bún gạo khô
- 1 trứng gà
- Hành, tỏi, gia vị
- 1 gói bánh tráng chả rế.
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm nem công.
Chả phượng
Nguyên liệu tỉa đầu phượng:
- 1 củ cà rốt, ½ củ hành tây, một ít rau mùi, 2 hạt tiêu đen.
- Dụng cụ tỉa: 1 dao đầu nhọn, 1 dao bào vỏ, 1 xúc hình chữ V nhỏ.
Nguyên liệu làm chả phượng:
- 4-5 quả trứng vịt, tùy thuộc vào kích cỡ của của trứng
- Giò sống từ 400-500gr
- Một thìa bột năng hòa tan với ít nước
- Cà rốt, đậu cove (hoặc đậu đũa), 4-5 miếng rong biển khô (nếu bạn không thích mùi vị rong biển thì bạn dùng mộc nhĩ ngâm nở, cắt gốc, rửa sạch và để nguyên bản để thay thế).
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm chả phượng.