Thịt gà nấu đông vừa thơm mềm lại thanh mát, vô cùng dễ ăn, đảm bảo mâm cỗ Tết sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Thịt gà 1 con
- Cà rốt 1 củ
- Mộc nhĩ 4 tai to
- Nấm hương 10 cái
- Hạt tiêu
- Gia vị: Một xíu nước mắm, hạt nêm, bột ngọt
PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT GÀ NẤU ĐÔNG
Bước 1: Thịt gà rửa sạch để ráo, lọc bỏ xương để riêng, thái thịt thành miếng vừa ăn.
Cho xương gà vào hầm lấy nước. Thịt gà đem ướp cùng một chút xíu nước mắm, bột ngọt và hạt nêm trong 30 phút cho ngấm (không cho nước mắm nhiều món ăn bị mặn, mất đi vị thanh mát).
Bước 2: Ngâm mộc nhĩ và nấm hương cho nở. Mộc nhĩ thái nhỏ, nấm hương thái đôi.
Bước 3: Phi thơm hành rồi cho thịt gà vào đảo đều.
Nêm gia vị vừa ăn và xào cho đến khi thịt gà săn lại thì đổ nước đun xương vào. Khi nước sôi thì hớt bỏ bọt để món đông sẽ trông ngon, đẹp mắt hơn.
Sau đó hầm cho đến khi thịt gà mềm hẳn thì cho mộc nhĩ, nấm hương, hạt tiêu vào đun khoảng 10 phút thì tắt bếp. Chờ cho món thịt gà nầu đông nguội lại.
Bước 4: Tỉa cả rốt thành hoa rồi lót dưới đáy bát. Tiếp tục múc từng muôi thịt gà nấu đông vào bát rồi bọc lại và để trong ngăn mát tủ lạnh từ 4-5h là có thể ăn được.
Thịt gà nấu đông là món ăn cho những ngày lạnh, đặc biệt là dịp Tết Nguyên Đán. Món được ăn kèm với dưa chua nhất là dưa hành và cơm nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt gà nấu đông!
Xem thêm các món ăn hấp dẫn ngày Tết: