Cách làm sữa chua nếp cẩm ngon mê mẩn

Ngày 20/05/2015 00:06 AM (GMT+7)

Sữa chua nếp cẩm sẽ là món giải nhiệt vô cùng hấp dẫn trong mùa hè.

1. NGUYÊN LIỆU

- 200gr gạo nếp cẩm
- 600ml nước lạnh
- 1 chút xíu muối
- 100gr đường phèn hoặc đường thường
- 2 lá dứa (lá nếp)
- 1 hộp sữa chua bạn có thể tự làm hay mua

2. CÁCH LÀM SỮA CHUA NẾP CẨM

Bước 1: Ngâm nếp cẩm

Nếp cẩm vo sạch, ngâm với nước ấm vài tiếng hay qua đêm. Sau đó xả qua nước lạnh.

Bước 2: Nấu nếp cẩm

Nếp cẩm, chút xíu muối và nước, lá dứa, cho vào nồi, bắt lên bếp nấu với lửa vừa.

Bước 3: Thêm cốt dừa

Khi nước bắt đầu hơi cạn và nếp chín, bạn hãy cho nước cốt dừa vào nấu thêm 15 phút.

- Cuối cùng cho đường vào tiếp tục nấu với lửa nhỏ thêm 10 phút nữa, thấy nước đường sánh, hạt nếp bóng mượt hơi nhão là tắt bếp, để nguội.

Bước 4: Thưởng thức sữa chua nếp cẩm

Nếp cẩm cho ra ly/ chén, đổ sữa chua vào, trang trí lá bạc hà.

Với cách làm sữa chua nếp cẩm này, cả nhà bạn sẽ có được một món giải nhiệt vô cùng hấp dẫn.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm sữa chua nếp cẩm cho cả nhà thưởng thức!

Hãy chia sẻ và tìm kiếm những kinh nghiệm, bí quyết và các công thức nấu ăn

tại Hội các mẹ thích nấu ăn bạn nhé!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sữa chua ngon
Tin hay đừng bỏ lỡ