Không phải cách nấu như thông thường là các bạn lọc bỏ bã rồi mới đun, làm sữa đậu nành theo cách mới này sẽ cho bạn một ly sữa đậu đặc sánh, hương vị đậu nành cũng đậm đà hơn hẳn.
Với cách làm sữa đậu nành kiểu này, bạn sẽ được thưởng thức hương vị thơm ngon, hấp dẫn hơn của thứ đồ uống tốt cho sức khỏe này.
Nguyên liệu:
(mình tham khảo theo công thức của savouryday)
- 200gr hạt đậu nành
- 20gr lạc
- 30gr vừng trắng
- 1,5l nước
- Đường (tùy khẩu vị)
Thực hiện:
Bước 1: Đậu nành các bạn vo thật sạch, nhặt bỏ các hạt xấu rồi đem ngâm từ 6-8h cho đến khi hạt đậu nở hết. Tốt nhất là ngâm qua đêm, sáng hôm sau các bạn có thể xay được ngay.
Bước 2: Vừng và lạc rang sơ, lạc rang bóc bỏ vỏ.
Bước 3: Đổ 1 lít nước vào máy xay, cho đậu nành, lạc rang và vừng vào cối rồi xay nhuyễn.
Bước 4: Sau đó các bạn cho hỗn hợp ra nồi sâu lòng rồi đun sôi lăn tăn thì tắt bếp, trong quá trình đun các bạn ngoáy liên tục để tránh đậu lắng xuống đáy nồi sẽ bị cháy khét.
Bước 5: Lấy rây và vải sạch, lọc bỏ bã đậu, 500ml nước còn lại cho vào phần bã đã lọc sơ, đảo cho bớt nóng rồi tiếp tục lọc lấy nước đậu cho đến hết.
Bước 6: Đặt nồi nước đậu lên bếp, đun sôi trong khoảng 10 phút, hớt bỏ bọt. Trong quá trình đun các bạn nhớ đảo liên tục để nước đậu không bị lắng ở đáy.
Sữa đậu nành để nguội, khi uống có thể thêm đường hoặc không đường tùy khẩu vị.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với sữa đậu nành bổ dưỡng và thanh mát!