Cách làm xôi mít lá cẩm vừa ngon lại đẹp mắt

Ngày 24/12/2016 00:05 AM (GMT+7)

Thưởng thức món xôi mít vừa dẻo vừa ngọt vô cùng thú vị.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Gạo nếp ngon: 300g
- Mít bóc múi: 1kg
- Dừa nạo: 50g
- Muối: 1 thìa cà phê
- Nước lá cẩm tím: 500g

PHẦN 2: CÁCH LÀM XÔI MÍT LÁ CẨM

Bước 1: Gạo nếp ngâm qua đêm cùng nước lá cẩm tím.

Sau đó cho ra rá cho róc nước rồi xóc đều cùng chút muối.

Bước 2: Mít khứa 1 đường theo chiều dọc bỏ hạt.

Bước 3: Cho gạo vào chõ, đặt lên bếp, đồ xôi từ 25 đến 30 phút.

Khi lấy đũa đảo thấy xôi dẻo, hạt gạo nở đều là được.

Bước 4: Xới xôi ra đĩa để nguội hoàn toàn, tiếp đến lấy thìa đưa từng thìa xôi.

Món xôi mít lá cẩm đã hoàn thành, xếp xôi ra đĩa, rắc thêm chút dừa nạo lên trên rồi mời mọi người thưởng thức.

Chúc các bạn thành công với cách làm xôi mít lá cẩm thơm ngon cho cả nhà thưởng thức!

Theo Min Chu (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon cuối tuần
Tin hay đừng bỏ lỡ