Bún cá thơm ngon, nóng hổi vừa ăn vừa thổi

Ngày 13/12/2016 00:05 AM (GMT+7)

Bữa sáng thưởng thức cùng bún cá thơm ngon này thì thật là tuyệt!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Cá trắm: 500gr (loại to, cắt lát mỏng)
- Xương heo: 300g
- Rau cần, thì là, hành, ớt
- Cà chua: 3 quả
- Khế chua: 2 quả
- Gừng, hành khô, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn
- Rau sống ăn kèm
- Bún: 500gr

PHẦN 2: CÁCH NẤU BÚN CÁ

Bước 1: Cà chua, khế, rau cần, hành,thì là rửa sạch. Cà chua bổ múi cau, khế cắt miếng, rau cần cắt khúc. Hành, thì là cắt nhỏ.

Bước 2: Cá bạn có thể cắt miếng mỏng ở chợ sau đó về rửa sạch với nước muối loãng, để ráo sau đó rán giòn.

Bước 3: Phi thơm hành khô với dầu ăn cho cà chua vào xào sơ.

Bước 4: Ở nồi khác, bạn cho xương heo vào nồi hầm chín. Sau đó chắt lấy phần nước dùng. Mình dùng sườn thăn nên không cần gạn nước trong nữa. Lúc này chỉ cần cho cà chua vừa xào vào đun nhỏ lửa. Thêm 2 thìa bột canh. Khi thấy canh sôi thì thả vài lát khế vào đun.

Bước 5: Bún chần sơ bằng nước nóng. Cho bún vào bát tô, xếp cá chiên giòn lên trên. Sau đó chần rau cần cho chín, thêm ít hành, thì là và vài lát ớt cay rồi từ từ chan nước dùng lên là được.

Bún cá ăn kèm với rau sống và chấm mắm cay cay rất hợp.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bún cá nóng hổi cho bữa sáng!

Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày