Canh kim chi thịt bò có vị cay cay, chua chua, nước canh ngọt, thịt bò mềm ngon. Cách nấu canh kim chi thịt bò cũng rất đơn giản và dễ làm.
Canh kim chi thịt bò là một món ăn khá truyền thống và được người Hàn Quốc nấu, ăn nhiều. Món canh có vị cay cay, chua chua, màu sắc hấp dẫn. Cách nấu canh kim chi thịt bò cũng rất đơn giản. Bếp Eva hướng dẫn cách nấu canh kim chi thịt bò chuẩn vị Hàn Quốc cực đơn giản.
Nguyên liệu nấu canh kim chi thịt bò
- 100g kim chi cải thảo
- 150g thịt bò
- 50g cá cơm khô
- 1 túi đậu hũ non
- 100g nấm kim châm
- 1 cây hành boaro
- 1 củ hành khô, 2 tép tỏi
- 2 cây hành lá
- Ớt bột, xì dầu, dầu ăn, tương ớt hàn quốc, hạt nêm, tiêu xay, đường
Kim chi và bắp bò là nguyên liệu chính nấu canh
Cách nấu canh kim chi thịt bò
Bước 1: Sơ chế và ướp thịt bò
- Thịt bò mua về rửa với nước muối loãng rồi thấm khô hết nước. Thái mỏng thịt bò.
- Cho vào bát thịt bò 1 thìa cafe hạt nêm, 1 xíu tiêu xay, 1 thìa cafe dầu ăn rồi trộn đều ướp 10 phút cho ngấm gia vị.
Ướp thịt bò
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu nấu canh kèm
- Kim chi cải thảo cắt khúc dài 3 - 4cm.
- Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi để ráo nước.
- Đậu hũ non cắt miếng nhỏ.
- Hành boaro, hành lá nhặt rửa sạch rồi thái nhỏ.
- Tỏi và hành khô băm nhỏ.
- Cá cơm khô rửa sạch.
Bước 3: Xào thịt bò
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành băm, tỏi băm với dầu ăn rồi cho thịt bò vào xào với lửa lớn. Xào thịt bò đảo nhanh tay, thịt bò săn lại vừa chín tới là được.
Xào thịt bò
Bước 4: Nấu canh kim chi thịt bò
- Bắc nồi đổ 1l nước lên bếp, cho cá khô vào và đun sôi trong 15 - 20 phút. Sau đó vớt cá ra.
- Bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào đun nóng già, cho đầu hành boaro vào phi thơm, sau đó cho kim chi vào xào, thêm vào 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh bột ớt, xào săn kim chi.
- Kim chi xào săn thì cho thịt bò vào xào thêm 1 phút, thêm phần nước cá vừa đun vào. Đậy vung lại đun sôi 10 phút. Sau đó cho tiếp nấm kim châm vào, thêm 2 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường. Đậy vung nấu 10 phút nữa cho nấm chín.
- Cuối cùng cho hành boaro, hành lá, đậu hũ non vào, nêm nếm lại gia vị và chờ nồi canh sôi 1 phút thì tắt bếp.
Hoàn thành
Canh kim chi thịt bò có màu đỏ đẹp mắt. Nước canh đậm đà, ngọt ngọt, chua chua, cay cay, thịt bò chín mềm, đậu hũ non mềm mượt vô cùng hấp dẫn.
Canh kim chi thịt bò thơm ngon màu đẹp mắt
Canh kim chi thịt bò Hàn Quốc có vị cay hơn so với các món canh thông thường của Việt Nam. Món canh này ăn cùng với cơm trắng rất hấp dẫn.
Một món canh hấp dẫn cả về màu sắc và hương vị
Một số lưu ý khi nấu canh kim chi thịt bò
- Canh kim chi thịt bò có thể thêm giá đỗ tương, hành tây để nấu cùng sẽ rất ngọt nước.
- Thịt bò để nấu canh nên chọn thịt bắp bò tươi.
- Kim chi dùng để nấu canh là loại kim chi chín ngẫu, kim chi vừa mới muối sẽ không ngon.
Canh kim chi thịt bò có hàm lượng calo thấp, giàu dinh dưỡng, cung cấp các loại vitamin A, B1, B2 và vitamin C. Bên cạnh đó, món canh này cũng cung cấp các khoáng chất như sắt, canxi, selen, các thành phần hữu ích Capsaicin, Chlorophyll, Carotenoids, Flavonoid, Isothiocyanates, lượng đường rất thấp.
Canh kim chi thịt bò có tác dụng hỗ trợ giảm cân, tăng cường hệ miễn dịch, chống lão hóa. Tuy nhiên, những người bị bệnh dạ dày thì không nên ăn loại canh này.
Với người bình thường, 1 tuần nên ăn 1 - 2 bữa canh kim chi thịt bò là đủ, đa dạng các món canh mang lại nhiều dinh dưỡng tốt hơn.