Chè Thái mát lạnh, thơm ngon lại dẻo dẻo, béo béo ai ăn cũng thích. Cách làm chè Thái không khó chị em hãy thử nhé.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 100gr bột sắn dây hay bột năng
- 20gr bột nếp
- 10gr đường
- 50-70 nước đang sôi (bắt buộc)
- Bạn có thể dùng nước lá dứa hay nước sirô dâu để tạo màu tự nhiên.
- Phần nước dừa: 400ml nước cốt dừa + 100ml nước + 100gr đường phèn hay đường thường
- Trái cây hộp như: Mít thái sợi, nhãn, thạch dừa thái lát, dừa non thái sợi...
PHẦN 2: CÁCH LÀM CHÈ THÁI
Bước 1: Cho hết phần nước dừa vào nồi cùng lá dứa, bắc lên bếp nấu lửa nhỏ, khi đường tan thì tắt bếp, để nguội.
Bước 2: Bột sắn dây + bột nếp + đường cho hết vào tô trộn đều.
Bước 3: Sau đó cho nước đang sôi vào dùng đũa khuấy đều, rồi mang bao tay nhồi 1 lúc cho bột dẻo mịn không dính tay.
Bước 4: Chia bột thành những phần nhỏ.
Lăn những miếng bột lên cái dĩa hay miếng gỗ răng cưa tạo hình rãnh.
Bước 5: Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi cho hết miếng bột vào luộc lửa vừa, khi bột nổi lên, luộc thêm vài phút rồi vớt bột ra tô có nước lạnh.
Xả qua nước lạnh cho sạch chất nhờn là hoàn tất.
Bước 6: Bột + các loại trái cây cho ra chén, chan nước cốt dừa vào là thưởng thức.
Các bạn cũng có thể bỏ thêm đá nếu thích lạnh, nhưng nhớ cho thêm đường khi nấu nước cốt dừa. Cách làm chè Thái không khó, thỉnh thoảng chị em hãy thử nhé!
Chúc các bạn thành công với cách làm chè thái đơn giản và hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức!