Cách xào nấm đùi gà mềm ngon, thơm nức không lõng bõng nước, chẳng cần thịt vẫn hấp dẫn

Lam Anh - Ngày 20/04/2024 16:24 PM (GMT+7)

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có món ăn ngon miệng từ nấm đùi gà.

Nguyên liệu:

400g nấm đùi gà, 1 quả ớt, 2 tép tỏi, 1 thìa nước tương, 1 thìa giấm balsamic (giấm thơm, có màu đen), 1 thìa dầu hào, 2g muối, một ít đường.

Cách xào nấm đùi gà mềm ngon, thơm nức không lõng bõng nước, chẳng cần thịt vẫn hấp dẫn - 1

Cách làm:

Nấm đùi gà rửa sạch, xé sợi nhỏ.

Cách xào nấm đùi gà mềm ngon, thơm nức không lõng bõng nước, chẳng cần thịt vẫn hấp dẫn - 2

Tỏi băm nhỏ, ớt thái nhỏ.

Cách xào nấm đùi gà mềm ngon, thơm nức không lõng bõng nước, chẳng cần thịt vẫn hấp dẫn - 3

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào phi thơm.

Sau đó cho nấm đùi gà vào xào đến khi mềm và ra nước.

Xào đến khi nước cạn thì nước tương, dầu hào, giấm balsamic vào xào chín.

Cách xào nấm đùi gà mềm ngon, thơm nức không lõng bõng nước, chẳng cần thịt vẫn hấp dẫn - 4

Thêm ớT, đảo vài lần. Sau đó thêm muối và đường vừa ăn vào, rắc hành lá thái nhỏ, đảo vài lượt và tắt bếp.

Cách xào nấm đùi gà mềm ngon, thơm nức không lõng bõng nước, chẳng cần thịt vẫn hấp dẫn - 5

Nấm đùi gà xào đơn giản thế này vừa ngon lại rất trôi cơm.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Theo Lam Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày