Cần gì ra hàng quán, ngay tại nhà cũng có thể làm trà sữa ngon mát ăn chơi

Ngày 05/05/2018 06:26 AM (GMT+7)

Trà sữa làm tại nhà chẳng những thơm ngon mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 200ml sữa tươi không đường
-  2 lá gelatine (4 gr)
- 150gr phô mai
- 50gr đường
- 1 muỗng cà phê vanilla

can gi ra hang quan, ngay tai nha cung co the lam tra sua ngon mat an choi - 1

- Nguyên liệu trà sữa: 2 gói trà kiều mạch hay loại trà nào bạn thích; 100ml sữa tươi béo không đường; 60ml sữa đặc; 120ml nước đang sôi; 1 ly đá lạnh đập nhỏ; Trân châu luộc chín.

PHẦN 2: CÁCH LÀM TRÀ SỮA

Bước 1: Lá gelatine ngâm vào nước đá lạnh 15 phút.

Bước 2: Phô mai và 1/2 đường cho vào tô đánh tan mịn.

Bước 3: Sữa + đường còn lại và vanilla cho vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa vừa, khi sữa sôi lăn tăn thì vớt lá gelatine cho vào khuấy tan.

Bước 4: Sau đó đổ hỗn hợp sữa vào âu phô mai khuấy đều, lược qua rây.

Bước 5: Đổ hỗn hợp sữa vào từng hộp/hũ nhỏ, cho vào ngăn mát tủ lạnh 5-6 tiếng hay qua đêm trước khi cắt miếng nhỏ.

Bước 6: Cho gói trà cho vào ly to cùng với nước đang sôi, để 10 phút cho trà ra thì lấy bỏ túi trà. Tiếp tục cho sữa đặc vào hòa tan. Cuối cùng cho sữa tươi vào hòa đều.

Bước 7: Trân châu, thạch phô mai tươi cho ra ly. Đổ trà sữa vào hơn 2/3ly, tiếp theo là cho đá đập nhỏ vào là hoàn tất.

Ngoài ra bạn có thể chế biến thêm cách uống trà sữa và ăn kèm trân châu, dâu tây vô cùng hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công với cách làm trà sữa giải khát cho ngày hè nhé!

Hóa ra đây là cách làm trà sữa trân châu hoa đậu biếc mà chị em đang săn lùng
Rất nhiều chị em đang tìm và chia sẻ công thức làm trà sữa trân châu hoa đậu biếc vừa ngon lại đẹp mắt này.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cách làm trà sữa