Nấm hương, mộc nhĩ, măng khô,... những đặc sản của núi rừng của các tỉnh phía Bắc đang có mặt tại một hội chợ ở Vân Hồ, Hà Nội để phục vụ người tiêu dùng Thủ đô.
Vài năm trở lại đây, nhu cầu sắm thực phẩm Tết có nguồn gốc từ các tỉnh miền núi phía Bắc của người dân Thủ đô ngày càng tăng cao. Nắm bắt được tâm lý này, tại một hội chợ xuân ở Vân Hồ, Hà Nội (kéo dài tới 28 Tết) đang bày bán nhiều "đặc sản rừng" của các tỉnh miền núi như Cao Bằng, Tuyên Quang, Yên Bái,...
Các loại sản phẩm bao gồm măng khô, thịt trâu gác bếp, lạp xưởng, nấm hương, hạt dẻ với giá từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn đồng/kg. Những gian hàng này đã nhận được sự quan tâm của không ít người tiêu dùng.
Những gian hàng bán đồ khô, đặc sản của các tỉnh phía Bắc nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân Thủ đô
Gạo Séng Cù (Yên Bái), gạo tám thơm (Điện Biên) cũng có mặt tại đây để phục vụ người dân ăn tết
Khoai môn - một món canh ngon giải ngán ngày đầu năm mới
Các loại nấm hương, mộc nhĩ được bày bán khá nhiều
Nấm hương rừng Tuyên Quang giá 350.000 đồng/kg
Nấm hương rừng Cao Bằng có giá 350.000 đồng/kg
Sản phẩm hạt dẻ Cao Bằng có giá 70.000 đồng/kg
Thịt lợn xông khói - một món ăn đặc trưng ngày tết của bà con dân tộc vùng cao có giá bán 300.000 đồng/kg
Lạp xưởng giá bán 200.000 đồng/kg
Không ít bà nội trợ ghé vào các gian hàng để chọn mua đồ
Đặc sản măng khô Tuyên Quang giá 300.000 - 400.000 đồng/kg
Măng rối Tuyên Quang giá bán 250.000 đồng/kg
Người bán hàng tại đây cũng ăn mặc theo phong cách của bà con dân tộc vùng cao để đón khách mua.