Vị ngọt thanh mát của món canh bí đao nhồi tôm thịt sẽ khiến bữa cơm mùa hè thêm dễ chịu.
Nguyên liệu:
- 100g tôm
- 100g thịt băm
- Hành lá, hành củ
- Vài tép tỏi
- 1 quả bí đao nhỏ
- Gia vị: nước mắm, tiêu, bột nêm, đường
Cạc làm:
Bước 1: Dùng dao gọt vỏ bí đao, cắt hay đầu bí, dùng thìa nạo ruột bí.
Bước 2: Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ, băm nhỏ.
Bước 3: Trộn thịt với tôm, nước mắm, hành lá băm nhỏ, hành củ giã nhỏ, tỏi giã nhỏ. Sau đó nhồi hỗn hợp tôm thịt vào trong quả bí. Để lại 1 ít hỗn hợp thịt này để đun nước dùng.
Bước 4: Phi thơm ít hành, cho nước vào, cho một thịt tôm vào, xào săn. Thả quả bí nhồi cùng với nước đổ vào, nấu trong 20 phút là chín. Thêm hành lá, tắt bếp. Cho bí đao nhồi tôm thịt ra, cắt khoanh, để vào tô. Mức nước canh lên rồi thưởng thức!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu canh bí đao nhồi tôm thịt! Xem thêm clip hướng dẫn cách làm chi tiết dưới đây: